You are here:-, Editor Picks, local, Works-‘ช้อนปรุงลด’ ไอเดียรณรงค์ลดการบริโภคเค็มสุดเจ๋งจาก สสส. และเอเจนซี CJ WORX

‘ช้อนปรุงลด’ ไอเดียรณรงค์ลดการบริโภคเค็มสุดเจ๋งจาก สสส. และเอเจนซี CJ WORX

[งานน่ารู้] ดีงามมากกกก เมื่อ สสส. (สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ) : ThaiHealth ร่วมมือกับ CJ WORX เปิดตัว ‘ช้อน ปรุง ลด’ ไอเดียเพื่อสุขภาพคนไทยให้ลดการบริโภคโซเดียมลง!


เชื่อว่าหลายๆ คนก็รู้กันอยู่แล้วว่าเราไม่ควรทานเค็ม! เพราะจากข้อมูลของกรมอนามัยโลกก็ได้บอกว่าว่า คนเราควรทานโซเดียมไม่เกิน 2,000 มิลลิกรัมต่อวัน หรือประมาณ 600 มิลลิกรัมต่อมื้อ หรือถ้าเกลือไม่ควรเกิน 1/3 ช้อนชาต่อมื้อ, น้ำปลา 2/3 ช้อนชาต่อมื้อ…แต่คนไทยติดเค็ม ติดปรุงจนเกินลิมิตเกือบ 2 เท่า! จากที่เตือนไว้


แต่ในทางกลับกัน ก็เข้าใจแหละว่าผู้บริโภคคงงงกับตัวเลขแหละเนอะ ว่า 1/3 2/3 ช้อนชาอะไรพวกนี้มันคือเท่าไร่กันแน่ ดังนั้นนี่จึงเป็นจุดกำเนินของไอเดีย “ช้อนปรุงลด” ที่ CJ WORX คิดค้นหาอุปกรณ์อะไรบางอย่างผสมผสานกับไอเดียเข้าไปให้เป็นภาษาภาพที่เข้าใจง่าย เพื่อให้คนไทยตระหนักในการปรุงโซเดียม เกลือ และน้ำปลา โดยเห็นแล้วจะได้รู้ทันทีเลยว่าแค่ไหนถึงจะพอดี

สสส. ขอแนะนำ ช้อน ปรุง ลดช้อนที่จะทำให้คุณได้เห็นภาพตัวอย่างของปริมาณโซเดียมที่เหมาะสมในการประกอบอาหารแต่ละมื้อ และเพื่อต้องการให้คนไทยเปลี่ยนพฤติกรรมการปรุงด้วยช้อนชาปกติที่ใช้อยู่#ช้อนปรุงลด #ลดเค็มลดโรค #ช้อนปรุงลดเกลือ #ช้อนปรุงลดน้ำปลา #LessSalt #LessSauce

โพสต์โดย ลดเค็ม ลดโรค เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2019

 

โดย “ช้อนปรุงลด” นี้จะเป็นช้อนที่ถูก “เจาะรู” ให้เหมาะสมกับการปรุงสิ่งต่างๆ เช่นถ้าหากเป็นช้อนปรุงลดเกลือก็จะเหลือพื้นที่ 1/3 และถ้าเป็นน้ำปลาก็จะเหลือพื้นที่ 2/3 ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะสามารถช่วยเหลือในการสร้างภาพจำและทำให้คนไทยสามารถเกิดการค่อยๆ เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมได้ในระยะยาว


ส่วนตัวแอดค่อนข้างชอบไอเดียนี้เลยทีเดียว เพราะมันค่อนข้างโดดเด่นและมีประโยชน์จริง สามารถแก้ไขปัญหาทางสังคมที่เกิดขึ้นในเมืองไทยได้ จนแอดอยากจะให้ทำออกมาขายกันจริงๆ เลย เชื่อว่าต้องขายดีแน่นอน!

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : ลดเค็ม ลดโรค

#AdAddict #ช้อนปรุงลด #ลดเค็มลดโรค #LessSalt #LessSauce #ช้อนปรุงลดเกลือ #ช้อนปรุงลดน้ำปลา

About the Author:

adaddictadmin
จุดเริ่มต้นจากคนคนหนึ่งที่มีความหลงใหลใน “โฆษณา” อยากจะหาสถานที่ที่หนึ่งให้คนที่หลงใหลในโฆษณามารวมตัวกัน พูดคุยกัน แลกเปลี่ยนความคิดซึ่งกันและกัน จึงกลายเป็นพื้นที่แห่งนี้...‘เพราะทุกสิ่งในโลก ล้วนเป็นโฆษณา’

Leave A Comment