You are here:---ผู้พันเชสเตอร์มาแล้ว! เมื่อ KFC จับมือกับ Cheetos สร้างเมนูและแคมเปญโฆษณาใหม่ที่จะทำให้คุณน้ำลายหก!

ผู้พันเชสเตอร์มาแล้ว! เมื่อ KFC จับมือกับ Cheetos สร้างเมนูและแคมเปญโฆษณาใหม่ที่จะทำให้คุณน้ำลายหก!

เมื่อเราพูดถึงไก่ทอด เราทุกคนน่าจะนึกถึงร้านแฟรนไชน์ไก่ทอดเจ้าดังอย่าง KFC กันแทบทุกคน ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และสาขาที่มีเยอะแบบสุดๆทำให้เรามักจะนึกถึง KFC เป็นเจ้าแรกๆพอพูดถึงไก่ทอด อีกสิ่งที่เราจำกันได้นอกจากไก่ทอดที่อร่อยรสชาติจัดจ้านน่าจะเป็นมาสตอตเจ้าของแบรนด์อย่างผู้พันแซนเดอร์ที่พอเราเห็นปุ๊ปก็จะนึกถึง KFC ในทันที

(ผู้พันแซนเดอร์ในโฆษณา KFC What’s for Dinner? แสดงโดย Jason Alexander จากซีรี่ย์ Seinfeld)


ซึ่งโฆษณาหลายตัวของ KFC มักจะนำ Celebrity ชื่อดัง นักร้อง นักแสดงมากมายมาแต่งตัวเป็นผู้พันแซนเดอร์ แต่ใครจะไปคิดว่าวันนึง KFC จะจับเอามาสคอตของอีกแบรนด์มาแต่งตัวเป็นผู้พันแซนเดอร์!! ซึ่งมาสคอตที่ได้รับเลือกให้มาแสดงเป็นผู้พันแซนเดอร์ในโฆษณาตัวใหม่ไม่ใช่ใครอื่น เขาคือ เจ้าเสือดาวชีโตสหรือ “Chester Cheetah” มาสคอตของขนม Cheetos นั่นเอง! (มาได้ไงเนี่ย 55555)


“Colonel Sander + Chester Cheetah = Colonel Chester!”
เจ้าเสือดาวชีโตสในโฆษณาจะใช้ชื่อว่า Colonel Chester” หรือผู้พันเชสเตอร์ ซึ่งแคมเปญนี้ได้เอเจนซี Wieden&Kennedy เจ้าเดิมที่ร่วมงานกันมาตั้งแต่ปี 2015 มาสร้างแคมเปญ โฆษณาโปรโมตเมนูลิมิตเต็ด Cheetos Sandwich เบอร์เกอร์ไก่ทอดที่วางบน Cheetos ราดด้วยมายองเนสและ “Cheetos Sauce” ของ KFC กับ Cheetos ที่จะมีขายในสหรัฐฯ เฉพาะช่วงเดือนกรกฎาคมนี้เท่านั้น!


ซึ่ง Ad Addict มองว่าการจับเจ้าเสือดาวเชสเตอร์มาแสดงเป็นผู้พันแซนเดอร์ถือว่าเป็นอะไรทีชาญฉลาดและลงตัวมากๆ เพราะคาร์แร็คเตอร์มาสคอตของทั้ง 2 แบรนด์นั้นมีความชัดอยู่แล้ว แต่ในความเป็นเป็นเจ้าเสือดาวเชสเตอร์ก็มีลักษณะบางอย่างที่เหมือนกับผู้พันแซนเดอร์ พอมารวมกันจะไม่รู้สึกขัดเลย

และพอเห็นภาพหรือโฆษณานั่นจะเก็ตทันทีว่ามาจาก KFC และ Cheetos แน่ๆ ซึ่งน่าจะดึงลูกค้าเข้าร้านได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ที่เป็นแฟนของไก่ทอดของ KFC และขนม Cheetos รวมไปถึงคนที่อยากชอบลองอะไรที่แปลกใหม่ ให้เข้าไปลอง Cheetos Sandwich ที่ KFC ได้ไม่ยาก

น่าเสียดายที่เมนู Cheetos Sandwich นั้นมีขายเฉพาะในอเมริกาเท่านั้น ใครที่อยู่ที่อเมริกาตอนนี้สามารถไปลองทานได้ที่ KFC ทุกสาขาในอเมริกานะจ๊ะ ใครไปลองชิมแล้วมารีวิวให้ฟังกันด้วยน้า ว่ารสชาติเป็นยังไง

Source:
– AdAge ( https://bit.ly/2KX7eou )
– KFC l  One Tasty Partnership l  Cheetos ( https://bit.ly/305R4MY  )
– KFC l  What’s for Dinner? L Sitcom Colonel ( https://bit.ly/326aqTT )

 

 

 

 

By |2019-07-08T22:14:28+00:00กรกฎาคม 3rd, 2019|Categories: global, Works|Tags: , , |0 Comments

About the Author:

Patsawan Simaaree
Patsawan Sima-aree I Content Creator of Ad Addict เรียนจบกราฟิกดีไซน์ มาเป็น Content Creator ด้านการตลาดและโฆษณา เพราะความชื่นชอบล้วนๆ และเชื่อว่าการได้ถ่ายทอดเรื่องราวไม่ว่าจะผ่านการเขียนหรืองานศิลปะนั้นคือความสุขของเราในฐานะ Creator

Leave A Comment