You are here:-, Knowledges, Media, News, Platform-เปิด 4 สถิติน่าสนใจของ Twitter! คนใช้เพิ่มแถมรายได้เพิ่มในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้!

เปิด 4 สถิติน่าสนใจของ Twitter! คนใช้เพิ่มแถมรายได้เพิ่มในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้!

ทุกๆ ไตรมาสทุกธุรกิจก็จะมีการประเมิณและทำรายงานข้อมูลสถิติอัปเดตว่าในไตรมาสที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่ง Social Media ยอดฮิตก็เช่นกัน ล่าสุด Twitter ได้ปล่อยรายงานการทำงานในช่วง Q2 2019 ออกมาเป็นที่เรียบร้อย

ซึ่งวันนี้ Ad Addict เลยเอา 4 สถิติที่น่าสนใจของ Twitter ในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ มาให้ได้ดูกันว่าเป็นยังไงบ้าง


1. จำนวนผู้ใช้งาน Twitter เป็นประจำทุกวันอยู่ที่ 139 ล้าน Account มากกว่าช่วงเดียวกันปีที่แล้วถึง 5 ล้าน Accounts

โดยแบ่งเป็นผู้ใช้งานในอเมริกาประมาณ 29 ล้าน Account และเป็นผู้ใช้งานจากประเทศอื่นๆ ประมาณ 110 ล้าน Account


2. เมื่อเทียบแบบปีต่อปี จำนวนผู้ใช้งาน Twitter เป็นประจำทุกวัน โตขึ้นถึง 14%

ถ้าดูจากข้อก่อนหน้า จำนวนผู้ใช้งาน Twitter เป็นประจำทุกวันที่เพิ่มขึ้น 5 ล้าน Account จากช่วง Q2 ปีที่แล้วอาจจะไม่เยอะ แต่ถ้าตีเป็น % และเทียบแบบปีต่อปีจะเห็นได้ว่าเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 14% เลยทีเดียว


3. รายได้ของ Twitter อยู่ที่ $841 ล้านเหรียญ โตขึ้นถึง 18% เมื่อเทียบแบบปีต่อปี

โดยแบ่งเป็นรายได้จากโฆษณา $727 ล้านเหรียญ และรายได้จาก Data Licensing และอื่นๆ $114 ล้านเหรียญ

 


4. การ Report Spam หรือ พฤติกรรมที่น่าสงสัย ลดลงถึง 18%

หลังจากมีการเปลี่ยนกฎให้เข้าใจง่ายขึ้นและมีการดำเนินการเชิงรุก ในการระบุตัวตนและจัดการเชิงรุกกับ Tweet ที่เป็นอันตราย ก็ส่งผลให้ Report Spam หรือ พฤติกรรมที่น่าสงสัย ลดลงถึง 18% ในไตรมาสนี้


โดยในรายงานตัวนี้เป็นรายงานตัวแรกหลังจากที่ Twitter ได้มีการเปลี่ยนโครงสร้างวิธีการรายงานมาเป็นแบบใหม่จาก Monthly Active User หรือ จำนวนผู้ใช้งาน Twitter รายเดือน เป็น Monetizable Daily Active User จำนวนผู้ใช้งาน Twitter เป็นประจำทุกวัน

โดย Twitter บอกว่าตัวเลขนี้เป็นตัวชี้วัดที่มีค่ากว่า เพราะว่าสะท้อนถึงการเข้าถึงผู้ลงโฆษณาจริงบนแพลตฟอร์ม ไม่ใช่บอกแค่จำนวนสูงสุดของผู้ใช้ที่เป็นไปได้

ซึ่งในมุมมองของแอดก็มองว่าที่ในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ Twitter ดูเติบโตค่อนข้างดี เพราะคนชอบอะไรที่ง่าย เร็วและสะดวก รวมไปถึงมีเรื่องราวต่างๆ ที่เป็นที่สนใจเกิดขึ้นมากมายทั่วโลก Twitter ถือเป็นช่องทางหนึ่งที่อัพเดตข่าวสารต่างๆ ติดตามเรื่องราวได้อย่างรวดเร็วและ Real-Time มากๆ อย่างที่เมืองไทยเราปีนี้เรื่องที่อยู่ในความสนใจก็คงหนีไม่พ้นเรื่องการเมือง ที่เวลามีข่าวอะไรใหม่มาเมื่อไรหรือจะเป็นช่วงที่มีการประชุมรัฐสภา # ติดเทรนด์อันดับ 1 ได้ทันที

ใครสนใจรายงานตัวนี้สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่: https://bit.ly/3155dL1

Source: 1

By |2019-07-29T22:41:19+00:00กรกฎาคม 29th, 2019|Categories: Editor Picks, Knowledges, Media, News, Platform|Tags: , , , , |0 Comments

About the Author:

Patsawan Simaaree
Patsawan Sima-aree I Content Creator of Ad Addict เรียนจบกราฟิกดีไซน์ มาเป็น Content Creator ด้านการตลาดและโฆษณา เพราะความชื่นชอบล้วนๆ และเชื่อว่าการได้ถ่ายทอดเรื่องราวไม่ว่าจะผ่านการเขียนหรืองานศิลปะนั้นคือความสุขของเราในฐานะ Creator

Leave A Comment