You are here:-, local, Trend-[ZOCIAL EYE] เปิด 10 สถิติน่าสนใจในโลก Social Media เกี่ยวกับ Netflix ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา คนพูดถึงอะไรมากที่สุด!

[ZOCIAL EYE] เปิด 10 สถิติน่าสนใจในโลก Social Media เกี่ยวกับ Netflix ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา คนพูดถึงอะไรมากที่สุด!

Netflix เป็นอีกหนึ่งสตรีมมิ่งที่เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนก็เสียเงิน Subscription เพื่อดูหนัง ซีรี่ย์ สารคดีหรือรายการทีวีที่ชื่นชอบหรือสนใจ แต่เคยสงสัยกันไหมว่า คนพูดถึงอะไรเกี่ยวกับ Netflix บนโลกออนไลน์บ้าง วันนี้ Ad Addict เลยจะพามาย้อนดูว่าในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมาคนพูดถึงอะไรเกี่ยวกับ Netflix มากที่สุด!

โดยสถิติทั้งหมดที่เราเก็บรวบรวมมาใช้เครื่องมือ Social Listening ที่มีชื่อว่า “ZOCIAL EYE” จากบริษัท Wisesight ซึ่งเป็นเครื่องมือที่น่าเชื่อถือและได้รับการยอมรับเป็นวงกลว้างในกลุ่มธุรกิจและแบรนด์ต่างๆมากมาย

ในครั้งนี้เราก็ได้ใส่ Keyword ต่างๆ เกี่ยวกับข้องกับ Netflix ลงไป เพื่อนำข้อมูลมาศึกษากัน แต่ทางเราได้มีการเอาคำที่ไม่เกี่ยวข้องออก เช่น การฝากร้าน หรือขายของ ออก เพื่อให้ได้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องจริงๆ นะคะ

เอาละค่า เรามาดูกันดีกว่าว่า 10 สถิติน่าสนใจในโลก Social Media เกี่ยวกับ Netflix ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่า!
วิเคราะห์ในมุมของ Ad Addict

จากข้อมูลทั้งหมดทั้งหมดที่ได้มา บอกตามตรงว่าเซอร์ไพรส์กับเรื่องหาคนหาร Netflix มากที่สุด 55 แต่ก็เป็นหนึ่งใน # เกี่ยวกับ Netflix ที่คนใช้เยอะจริงๆ ซึ่งอันนี้ก็เข้าใจเพราะมันก็ดูได้หลายคน หาคนหาร หาคนช่วยจ่ายค่า Subscription ต่อเดือนให้ถูกลงก็เป็นเรื่องที่ดี

ส่วนอันนี้แอดเดาถูกว่า รีวิวNetflix น่าจะมาแรง เพราะเดี๋ยวนี้เรารีวิวหนัง รีวิวซีรี่ย์กันได้ง่ายมากๆ ดูจบรู้สึกอย่างไร ชอบตรงไหน ไม่ชอบตรงไหน มีอะรไน่าสนใจ พิมพ์บอกเล่าผ่านโซเชียลมีเดียได้เลยทันที และเพราะหลายๆ คนก็ชอบฟังหรืออ่านรีวิวจากคนที่ดูมาแล้วก่อนว่าเรื่องนี้เป็นอย่างไร สนุกไหม หรืบางทีก็ไม่รู้ว่าจะดูอะไรดี เรื่องที่สนใจหรือที่อยากดูก็ดูไปหมดแล้ว มาตามไล่ดูในที่มีคนรีวิวไว้ก็ได้หนังหรือซีรี่ย์กลับไปดูเพิ่ม

ส่วนในวันที่มีคนพูดถึงสูงสุดซึ่งคือวันที่ 22 June 2019 จากที่แอดลองไปหาข้อมูลมาก็เจอว่าวันนั้นเป็นวันที่ซีรี่ย์เรื่อง Arthdal Chronicles EP.7 ฉายทาง Netflix โดยในตอนนี้มี Jisoo สมาชิกวง Blackpink มาร่วมแสดงด้วย เลยอาจจะทำให้มีคนพูดถึงค่อนข้างเยอะ เพราะแฟนๆ น่าจะรอดูกันอยู่

ยุคนี้เป็นยุคของ Data แต่ได้ Data มาแล้วเราต้องนำมาใช้ให้เป็น ต้องหาข้อมูลตรงส่วนไหนเพิ่ม เอาข้อมูลที่ได้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้อย่างไร เป็นสิ่งที่นักโฆษณาและนักการตลาดทุกคนควรไปพัฒนาสกิลในเรื่องนี้ติดตัวเอาไว้ เพราะได้ใช้กันแน่นอนค่า

By |2019-09-10T00:01:37+00:00กันยายน 10th, 2019|Categories: Knowledges, local, Trend|Tags: , , , , , , |0 Comments

About the Author:

Patsawan Simaaree
Patsawan Sima-aree I Content Creator of Ad Addict เรียนจบกราฟิกดีไซน์ มาเป็น Content Creator ด้านการตลาดและโฆษณา เพราะความชื่นชอบล้วนๆ และเชื่อว่าการได้ถ่ายทอดเรื่องราวไม่ว่าจะผ่านการเขียนหรืองานศิลปะนั้นคือความสุขของเราในฐานะ Creator

Leave A Comment