You are here:---แป้งขนมปังหลบไป! เมื่อ KFC มาแปลก เสิร์ฟเมนูแซนด์วิชสุดพิสดารที่รวมโดนัทและไก่ทอดเข้าไว้ด้วยกัน

แป้งขนมปังหลบไป! เมื่อ KFC มาแปลก เสิร์ฟเมนูแซนด์วิชสุดพิสดารที่รวมโดนัทและไก่ทอดเข้าไว้ด้วยกัน

บนโลกของเรานับว่ามีอาหารอะไรที่แปลกๆ ให้ทุกคนได้ลองกันมากมาย อย่างเช่น กระแสไข่มุกฟีเวอร์ในไทย จนทำให้กลายเป็นวัตถุดิบในการทำอาหารแปลกๆ หลายจาน แต่ใครจะคิดว่าแบรนด์ฟาสฟู้ดที่มีสาขาดังไปทั่วโลกอย่าง KFC ก็อยากขายอะไรแปลกๆ ที่เพิ่มเติมจากไก่ทอดด้วยเช่นกัน คาดว่านี่คงเป็นเมนูตอบโจทย์สายกินที่ชอบลองอะไรใหม่ๆ อย่างแน่นอน


การรวมตัวสุดแปลกของโดนัทและไก่ทอด

นี่คืออาหารสำหรับคนที่ต้องการลองของแปลกจาก KFC แน่ๆ ไม่คิดไม่ฝันว่าวันนึง ‘โดนัทเคลือบที่เป็นของหวานกับไก่ทอดที่เป็นของคาว’ จะมาอยู่รวมในเมนูเดียวกันได้ เมนูสุดพิสดารจาก KFC ที่ฟิวชั่นสิ่งที่ต่างกันสุดขั้วให้รวมกันได้อย่างลงตัว(มั้ง) ที่จะทดลองวางขายกัน 40 ที่ในเมือง Norfolk, Richmond, Virginia และ Pittsburgh ส่วนเพื่อนชาวไทยคงต้องอดกันไปตามๆ กัน

ไม่รู้ว่าจะเรียกว่า ‘แปลกหรือบ้า’ ดี เพราะนี่คือการเล่นใหญ่ของ KFC ไม่ใช่น้อย แทบจะไม่เคยมีใครคิดเมนูนี้ออกมาหรือคิดแต่ก็คงไม่กล้าทำด้วยซ้ำ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เมนูนี้เกิดขึ้นมานั่นก็คือเพื่อต้องการที่จะแข่งขันกับ POPEYES (แบรนด์ Chicken Sandwich ที่คนไทยอาจจะไม่ค่อยรู้จัก) ที่ขายเมนูใหม่ของตัวเองจนหมดและทำให้เกิดแคมเปญ BYOB (Bring Your Own Bun) ขึ้นมา โดยขายแต่ไก่ทอดแล้วให้ผู้บริโภคเตรียมขนมปังอะไรก็ได้ มาประกบเป็นแซนด์วิชในรูปแบบของตัวเอง


แต่หลังจากได้ปล่อยเมนูสุดพิเศษนี้ออกมาก็ได้รับผลตอบรับที่ไม่ค่อยดีนัก ซึ่งส่วนใหญ่ก็ได้เปรียบเทียบกับแคมเปญก่อนหน้าที่ร่วมงานกับ Cheetos ยังน่ากินมากกว่าเมนูนี้

ผู้พันเชสเตอร์มาแล้ว! เมื่อ KFC จับมือกับ Cheetos สร้างเมนูและแคมเปญโฆษณาใหม่ที่จะทำให้คุณน้ำลายหก! (อ่านเพิ่มเติมเต็มๆ…

โพสต์โดย Ad Addict เมื่อ วันพุธที่ 3 กรกฎาคม 2019


และรวมไปถึงบนทวิตเตอร์ที่กระแสไม่ค่อยจะดีจากแฟนๆ ไก่ทอดเท่าไรนักด้วย


เรียกว่าเป็นแคมเปญที่ดีและน่าสนใจ แต่การปฏิบัติจริงอาจจะยังทำไม่ถูกใจคนส่วนใหญ่สักเท่าไร อาจเป็นเพราะเรื่องของรสชาติและการถือกินที่อาจจะลำบาก ซึ่งในมุมของ Ad Addict ถ้า KFC คิดเมนูสุดพิเศษออกมาจริงๆ การจับมือร่วมกับแบรนด์ดังๆ เจ้าอื่นอาจจะทำได้ดีกว่านี้ก็ได้ และที่สำคัญต้องตอบโจทย์ความต้องการด้านรสชาติของลูกค้าของเราว่าต้องการอะไรแบบนี้จริงๆ ไหมด้วย เพราะไม่เช่นนั้นก็อาจจะแป้กได้

แล้วในมุมมองของเพื่อนๆ คิดว่าอย่างไรบ้างล่ะลองมาแชร์กันดูนะครับ

Source: 1 2

By |2019-09-20T23:12:18+00:00กันยายน 18th, 2019|Categories: global, Works|Tags: , , , |0 Comments

About the Author:

Yasinthorn Sangprateep
Yasinthorn Sangprateep | Content Creator of Ad Addict | นักเขียนฝึกหัดและช่างภาพอิสระ ที่ให้เสียงเพลง ภาพยนตร์และงานโฆษณา เป็นแรงขับเคลื่อนในการสร้างสรรค์ผลงานในทุกวันของชีวิต

Leave A Comment