You are here:---เราก็รักษ์โลกนะ! แคมเปญสุดเจ๋งจาก Burger King ที่ให้เด็กๆ ใน UK นำของเล่นพลาสติกเก่ามาแลกเป็นอาหารได้

เราก็รักษ์โลกนะ! แคมเปญสุดเจ๋งจาก Burger King ที่ให้เด็กๆ ใน UK นำของเล่นพลาสติกเก่ามาแลกเป็นอาหารได้

เมื่อขึ้นชื่อว่า Burger King แล้วเพื่อนๆ คงจะคิดว่าเค้าคงจะเก่งแต่แกล้งแบรนด์คู่แข่ง คิดแต่แคมเปญที่เอาสนุกอย่างเดียวสินะ แต่ครั้งนี้เขามาแปลกที่ต้องการสื่อสารกับกลุ่มผู้บริโภคว่านี่ก็เป็นแบรนด์หนึ่งที่รักษ์โลกใส่ใจสิ่งแวดล้อมไม่แพ้เจ้าอื่นเลย นี่จึงทำให้เป็นเป็นจุดเริ่มต้นของแคมเปญ ‘Meltdown’

‘Meltdown’ คือแคมเปญที่มีคอนเซปต์ดีมากๆ ที่สามารถช่วยลดขยะพลาสติกได้จริงๆ เพราะเค้าได้สื่อสารไปยังกลุ่มเด็กๆ ในสหราชอาณาจักร(UK) เพื่อให้ร่วมบริจาคของเล่นพลาสติกเก่าๆ ไม่ใช้แล้วในจุดรับที่ติดตั้งไว้หน้าร้านกว่า 500 ที่ทั่วสหาราชอาณาจักร เพื่อนำไปหลอมละลายใหม่ตามชื่อแคมเปญ เพื่อให้กลายเป็นสิ่งของอื่นๆ ที่ทำประโยชน์ได้มากกว่าของเล่นชิ้นเล็กๆ เช่น ของเล่นที่มีขนาดใหญ่ขึ้นหรือถาดรองอาหาร โดยของเล่นที่จะนำมาบริจาคไม่ได้จำกัดว่าต้องเป็นของเล่นจาก Burger King เท่านั้นด้วย

และสำหรับสิ่งตอบแทนที่จะได้รับกลับไป หลังจากได้ให้ของเล่นแล้วนั่นก็คือ สามารถแลกซื้อชุด ‘King Junior Meal’ ไปกินกันฟรีๆ ที่ประกอบไปด้วย Sticker sheets และ Meltdown BK crowns และที่สำคัญต้องซื้อชุดอาหารอื่นของผู้ใหญ่คู่กันด้วยนะถึงจะแลกได้


โดยสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้เกิดแคมเปญนี้ขึ้นมาคงมาจาก พี่น้องคู่หนึ่งที่ชื่อ Ella และ Caitlin McEwen ต้องการให้แบรนด์อาหารฟาสฟู้ดต่างๆ พยายามแถมของเล่นที่เป็นพลาสติกให้น้อยลง เพื่อให้ใส่ใจกับสิ่งแวดล้อมให้มากขึ้น โดยเธอทั้งสองได้มีการหารายชื่อผู้ที่เห็นด้วยในโครงการงาน ซึ่งตอนนี้ได้กว่า 500,000 รายชื่อแล้ว

ซึ่งทาง McDonald’s ก็ได้รับฟังความต้องการของเด็กทั้งสองด้วยเช่นกันและสัญญาว่าจะพยายามลดการใช้พลาสติกลง โดยในประเทศญี่ปุ่นก็มีการดรอปของเล่นเพื่อทำถาดรองอาหารก่อนหน้านี้แล้วเหมือนกัน เพียงแต่ยังไม่มีการโปรโมทแคมเปญที่ยิ่งใหญ่ขึ้นมาเท่านั้นเอง นี่จึงเรียกว่าเป็นความใจกว้างของแบรนด์ที่ได้รับฟังความต้องการของคนรุ่นใหม่ จนทำให้เกิดเป็นแคมเปญดีๆ แบบนี้


ซึ่งส่วนตัวอย่างให้แคมเปญนี้มันยั่งยืนไปตลอด ไม่ใช่ทำเพียงเพื่อกระแส โดยต้องทำมันด้วยใจและวิสัยทัศน์ของแบรนด์ที่ใส่ใจกับสิ่งแวดล้อมจริงๆ แต่ถึงยังไงซะ ก็เป็นเรื่องดีๆ ที่แบรนด์ได้พยายามแข่งกันเพื่อให้โลกของเราน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

Source: 1

 

By |2019-09-20T16:20:30+00:00กันยายน 20th, 2019|Categories: global, Works|Tags: , , |0 Comments

About the Author:

Yasinthorn Sangprateep
Yasinthorn Sangprateep | Content Creator of Ad Addict | นักเขียนฝึกหัดและช่างภาพอิสระ ที่ให้เสียงเพลง ภาพยนตร์และงานโฆษณา เป็นแรงขับเคลื่อนในการสร้างสรรค์ผลงานในทุกวันของชีวิต

Leave A Comment