You are here:-, Brand, Editor Picks, News, Platform-Wisesight แถลงข่าวจัดงาน “Thailand Zocial Awards 2020” งานแห่งโลกโซเชียลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย! [PR]

Wisesight แถลงข่าวจัดงาน “Thailand Zocial Awards 2020” งานแห่งโลกโซเชียลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย! [PR]

หากใครอยู่ในวงการการตลาด โฆษณาคงคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วกับงาน Thailand Zocial Awards หรือ TZA ซึ่งในปีหน้าจะถือว่าเป็นการจัดครั้งที่ 8 แล้ว! โดยภายในงาน #TZA2020 ที่จะเกิดขึ้นนี้ ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ไหนมาก่อน และเป็นงานด้าน Social Media ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในไทยเลยก็ว่าได้

ภาพบรรยากาศงาน Thailand Zocial Awards 2019


โดยงาน TZA2020 ที่จะเกิดขึ้นในปีหน้านี้ มาด้วยคอนเซ็ปต์ SHIFT” ที่จะพาคุณไปสู่อีกขั้นของการใช้ข้อมูล อัดแน่นด้วยเทรนด์และอินไซท์ที่นี่ที่เดียว จากแพลตฟอร์มชั้นนำต่างๆ พร้อมพาคุณก้าวข้ามขีดความสามารถเดิมเพื่อ SHIFT ไปถึงเป้าหมายที่คุณเรียกว่า ‘ความสำเร็จ’

ซึ่งไฮไลท์ของงานในปีนี้ ถือการจัดงาน 2 วันโดยการแยกอย่างชัดเจน แบ่งเป็น Forum Day (27 Feb 2020) ที่จะอัดแน่นไปด้วยข้อมูลน่าสนใจจาก Platform ต่างๆ, Special Keynotes, Panel พูดคุยมากมาย และอีกวันคือ Awards Day ที่จะเป็นการประกาศรางวัลโซเชียลให้กับแบรนด์และ Influencer มากมาย

ภายในงานแถลงข่าว คุณกล้า ตั้งสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ไวซ์ไซท์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้พูดให้เราเห็นภาพถึงความพิเศษและเข้มข้นของงานนี้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิธีการวัดผลรางวัลใหม่ หรือแม้แต่การเพิ่ม Categories ต่างๆ เพื่อตอบโจทย์กับยุคสมัย 

เราลองมาดูรายละเอียดสิ่งที่จะเกิดขึ้นภายในงาน Thailand Zocial Awards 2020 โดยรวมตามด้านล่างได้เลย


Day 1: Forum Day (27 กุมภาพันธ์ 2563) 

วัน Forum งานสัมมนาที่รวบรวม แพลตฟอร์มชั้นนำมาขึ้นบรรยายมากที่สุดถึง 14 บรรยาย จาก 12 แพลตฟอร์ม ได้แก่ Facebook, Facebook Watch, Line, Line TV, Spotify, Pantip, AIS Play, YouTube, TikTok, Twitter, JOOX, WeTV

และ 2 บรรยายพิเศษ จาก คุณอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน)และThe SHIFT of Consumer Insight จาก Wisesight รวมถึงช่วงเสวนา พิเศษจากทั้งโซเชียลแพลตฟอร์มและกูรูด้านการทำการตลาดออนไลน์ ที่จะอัดแน่นไปด้วยเทรนด์ อินไซท์ต่างๆ รวมถึงวิธีการวัดผลรูปแบบใหม่เพื่อให้นักการตลาดสามารถนำไปวางกลยุทธ์ให้สอดคล้อง กับพฤติกรรมของผู้บริโภคบนโซเชียลที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา


Day 2: Awards Day (28 กุมภาพันธ์ 2563) 

โดย Thailand Zocial Awards 2020 แจกทั้งหมด 195 รางวัล แบ่งเป็น 5 กลุ่ม ได้แก่

1. รางวัลแบรนด์ที่ทำผลงานบนโซเชียลมีเดียยอดเยี่ยมตามกลุ่มธุรกิจ (Best Brand Performances on Social Media) จำนวน 81 รางวัล

2. รางวัลแบรนด์ที่ทำผลงานบนโซเชียลมีเดียยอดเยี่ยมตาม แพลตฟอร์ม (Best Brand Performances by Social Media Platform)

3. รางวัลคน บันเทิงบนโซเชียลมีเดียยอดเยี่ยม (Best Entertainment on Social Media) 39 รางวัล

4. รางวัล ผู้มีอิทธิพลบนโซเชียลมีเดียยอดเยี่ยม (Best Influencers on Social Media) 51 รางวัล

5. รางวัล พิเศษที่เชิดชูบุคคลหรือหน่วยงานที่ใช้โซเชียลมีเดียอย่างสร้างสรรค์และมีประสิทธิภาพ (Special Award) 1 รางวัล


Metric การวัดผลใหม่สำหรับ TZA2020

เพื่อเชิดชูและสร้างบรรทัดฐานของการใช้โซเชียลมีเดีย มีให้มีประสิทธิภาพอย่างยั่งยืน ซึ่งเรายังคงได้รับการสนับสนุนอย่าง ต่อเนื่องจากผู้ทรงคุณวุฒิ หลากหลายวงการ ในเมืองไทยร่วมให้คำปรึกษาอัปเดต WISESIGHT METRIC’ ที่ใช้วัดผลรางวัลในงาน โดยได้รับเกียรติจาก

  • ศาสตราจารย์วิทวัส รุ่งเรืองผล นักวิชาการด้านการตลาด มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
  • คุณอภิศิลป์ ตรุงกานนท์ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีเว็บไซต์ Pantip.com
  • คุณสุรศักดิ์ เหลืองอุษากุล ผู้ก่อตั้ง BrandBaker
  • คุณพงษ์ปิติ ผาสุขยืด ผู้จัดทำ Ad Addict
  • คุณสโรจ เลาหศิริ  ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด  Rabbit Digital Group
  • คุณมัณฑิตา จินดา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายดิจิทัล บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนต์ (จำกัด) มหาชน

ส่วนการวัดผล รางวัลในกลุ่มเอนเตอร์เทนเมนต์นั้น ได้รับเกียรติจาก

  • ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม ประธานบริษัท แก่น 555 จำกัด
  • คุณชลากรณ์ ปัญญาโฉม ประธานเจ้าหน้าที่-บริหาร สายงานดิจิทัลทีวี บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน)
  • คุณวิเชียร ฤกษ์ไพศาล ผู้ก่อตั้ง genie records


เห็นแบบนี้แล้วใครสนใจ เตรียมตัวให้พร้อม! เพราะงาน Thailand Zocial Awards 2020 จะมีขึ้นในวันที่ 27-28 กุมภาพันธ์ 2562 ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์วัน

ติดตามรายละเอียดและซื้อบัตรเข้างาน Forum ได้ที่ www.thailandzocialawards.com เฟซบุ๊ก @thailandzocialawards และทวิตเตอร์ @zocialawards

**โดยจะเปิดขายบัตร EARLY SHIFT ตั้งแต่วันที่ 25 พฤศจิกายน 2562 10.00 น. เป็นต้นไป

By |2019-11-05T16:33:03+00:00พฤศจิกายน 5th, 2019|Categories: Agency, Brand, Editor Picks, News, Platform|Tags: , , , , , , , , , , , , |0 Comments

About the Author:

adaddictadmin
จุดเริ่มต้นจากคนคนหนึ่งที่มีความหลงใหลใน “โฆษณา” อยากจะหาสถานที่ที่หนึ่งให้คนที่หลงใหลในโฆษณามารวมตัวกัน พูดคุยกัน แลกเปลี่ยนความคิดซึ่งกันและกัน จึงกลายเป็นพื้นที่แห่งนี้...‘เพราะทุกสิ่งในโลก ล้วนเป็นโฆษณา’

Leave A Comment