You are here:--พาชม 4 ผลงานที่ได้รับรางวัลในระดับ Best จากเวทีประกวดโฆษณาสุดยิ่งใหญ่ Adman Awards 2019

พาชม 4 ผลงานที่ได้รับรางวัลในระดับ Best จากเวทีประกวดโฆษณาสุดยิ่งใหญ่ Adman Awards 2019

งานประกาศรางวัลแอดแมน อวอร์ดส 2562 (Adman Awards 2019) ที่จัดโดยของสมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทยกลับมาอีกครั้งภายใต้ธีม อัพเวอร์ไทยซิ่ง (UPVER-TISING) ซึ่งมุ่งเตือนให้คนทำงานทุกคนหมั่นอัพเดทตัวเอง หรือพัฒนาตนเองอย่างสม่ำเสมอ สามารถเข้าใจในการเปลี่ยนแปลงของโลก ปรับตัวเข้ากับเทคโนโลยีสื่อสารใหม่ๆ ได้อย่างทันเหตุการณ์

ซึ่งงานมีขึ้นเพื่อมอบรางวัลแห่งความภาคภูมิใจให้กับเหล่าคนในอุตสาหกรรมความคิดสร้างสรรค์ ตลอดจนเชิดชูและให้คุณค่ากับความคิดสร้างสรรค์ที่สร้างความเปลี่ยนแปลงได้จริง เห็นผลจริง เป็นความคิดนอกกรอบที่จะกรุยทางสู่ทิศทางใหม่ ๆ สำหรับอุตสาหกรรมความคิดสร้างสรรค์ในอนาคต


Adman Awards ปีนี้มอบรางวัลทั้งสิ้น 18 ประเภท ได้แก่

 1. Ad That Works (Effective Communication)
 2. Audio
 3. Design
 4. Digital & Social
 5. Direct
 6. Entertainment
 7. Experience & Activation
 8. Film
 9. Innovation
 10. Integrated Marketing Communication (IMC)
 11. Media
 12. Out Of Home
 13. Print
 14. Public Relations Plan

โดยได้เพิ่มประเภทรางวัลใหม่อีก 4 ประเภทในปีนี้ นั่นคือ

 • Print & Out of Home Craft
 • Film Craft
 • The One เป็นความคิดหรือวิธีการที่แปลกใหม่ แหวกแนว นอกกรอบ ที่บุกเบิกเส้นทางจนนำไปสู่ทิศทางใหม่ๆ ให้กับอุตสาหกรรมในอนาคต และ
 • Good สำหรับผลงานที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม

โดยในปีนี้ มีผลงานส่งเข้าร่วมประกวดทั้งสิ้น 1,098 ผลงาน จาก 66 บริษัท โดยเอเจนซี่ที่ส่งผลงานเข้าประกวดมากที่สุด 5 อันดับแรก คือ

 1. BBDO BANGKOK จำนวน 185 ผลงาน
 2. The Leo Burnett Group Thailand จำนวน 153 ผลงาน
 3. Wunderman Thompson Thailand จำนวน 96 ผลงาน
 4. Rabbit Digital Group จำนวน 54 ผลงาน
 5. TBWA (Thailand) จำนวน 49 ผลงาน

ในปีนี้มีผลงานที่ได้รับรางวัลในระดับ Best จำนวน 4 ผลงาน ได้แก่

 1. ผลงาน Narcos: The Censor’s Cut จาก Netflix โดยเอเยนซี่ WUNDERMAN THOMPSON BANGKOK ในประเภท Experience & Activation
 2. ผลงาน FACE/OFF จากธนาคารกสิกรไทย โดย GREYnJ UNITED ในประเภท Film
 3. ผลงาน Targeted Gift จาก JD Central โดยเอเยนซี่ BBDO ในประเภท Digital & Social และ
 4. ผลงาน BIG in ’68 จากแมคโดนัลด์ โดย TBWA\Thailand ในประเภท Out of Home

ผลงาน Narcos: The Censor’s Cut

ผลงานนี้มาจาก Netflix โดยเอเยนซี่ WUNDERMAN THOMPSON BANGKOK ที่คว้ารางวัล Best ในสาขา Experience & Activation  ผลงานสร้างสรรค์โฆษณาสำหรับภาพยนตร์ซีรีส์ในเน็ตฟลิกซ์สัญชาติเม็กซิกัน ที่เต็มไปด้วยอาชญากรรมและความรุนแรง โดยตั้งคำถามกับเซนเซอร์ที่แสนเข้มงวดในเมืองไทย นำเสนอภาพที่ถูกเซ็นเซอร์อย่างตรงไปตรงมาในลักษณะตารางขาวเทา ชวนให้สังคมเกิดความสงสัยและเป็นที่พูดถึงในวงกว้าง จนนำมาสู่การสร้างสรรค์ผลงานล้อเลียนในจากผู้ชมเป็นจำนวนมาก

วิดีโอ Case Study ผลงาน Narcos: The Censor’s Cut


ผลงาน FACE/OFF

ผลงานนี้มาจากธนาคารกสิกรไทย โดย GREYnJ UNITED BANGKOK ที่คว้ารางวัล Best ในสาขา Film ด้วยความครีเอทีฟขั้นสุด เมื่อแอพฯ KPLUS ที่มีคนใช้มากกว่า 10 ล้านคนอย่างคุ้นเคย กำลังจะต้องถูกปรับโฉมหน้าตาให้ดีขึ้นมี พัฒนาฟีเจอร์ต่างๆมากขึ้น โฆษณาชุด FACE/OFF จึงเข้ามาช่วยสื่อสารว่าการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องที่ต้องยอมรับ ถึงหน้าตาแอพฯจะเปลี่ยนไป แต่ยังมีความจริงใจ เข้าใจเหมือนเดิมหรือดีขึ้น ให้ผู้ใช้งานเปิดใจยอมรับ ผ่านการเล่าเรื่องที่น่าสนใจ สนุก ชวนติดตาม และสื่อสารได้อย่างตรงจุด

ผลงานโฆษณา FACE OFF – K PLUS


ผลงาน Targeted Gift

 

ผลงานนี้สร้างสรรค์โดยโดย BDO ที่ได้รับรางวัล Best ในประเภท Digital & Social ที่สร้างสรรค์สำหรับแบรนด์ JD Central ที่มาช่วยแก้ปัญหาของหนุ่มสาว ที่ไม่รู้จะซื้ออะไรเป็นของขวัญให้แฟน โดยเล่นสนุกกับการยิงโฆษณา ให้ฝ่ายหญิงสาวได้บอกกับชายหนุ่มคนรักว่าตัวเองต้องการอะไรสำหรับวันสำคัญของความรัก


ผลงาน BIG in ’68

ผลงานปริ้นท์สุดคลาสสิกจากแมคโดนัลด์ โดย TBWA\Thailand ได้รับรางวัล Best ในประเภท Out of Home ผลงานสร้างสรรค์เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ของบิ๊กแมค ซึ่งเรียกได้ว่าเป็น Iconic Burger จึงนำเสนอผลิตภัณฑ์ด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1968 ในหลายๆเหตุการณ์ ที่ถือได้ว่าเป็น Iconic Moments หรือเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ พร้อมใส่ท่าทางการจับเบอร์เกอร์ ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์สำคัญของบิ๊กแมค


และทั้งหมดนี้ก็คือ 4 ผลงานที่ได้รับรางวัลระดับ Best จากสาขาต่างๆ ณ เวที Adman Awards 2019 ในปีนี้นั่นเอง ซึ่ง Ad Addict ก็ต้องขอแสดงความยินดีกับทั้ง 4 แบรนด์และเอเจนซีผู้ผลิตผลงานเหล่านี้ด้วยนะครับ

สำหรับเรื่องน่าสนใจจากงาน Adman Awards 2019 ต่อไปจะคืออะไร ต้องติดตามกันต่อไปที่ Ad Addict นะครับ

By |2019-11-07T10:19:37+00:00พฤศจิกายน 7th, 2019|Categories: ไม่มีหมวดหมู่|Tags: , , , , , , , , , , , |0 Comments

About the Author:

adaddictadmin
จุดเริ่มต้นจากคนคนหนึ่งที่มีความหลงใหลใน “โฆษณา” อยากจะหาสถานที่ที่หนึ่งให้คนที่หลงใหลในโฆษณามารวมตัวกัน พูดคุยกัน แลกเปลี่ยนความคิดซึ่งกันและกัน จึงกลายเป็นพื้นที่แห่งนี้...‘เพราะทุกสิ่งในโลก ล้วนเป็นโฆษณา’

Leave A Comment