You are here:---“TMB SME Industry Forum 2019” สัมมนาแห่งปี จาก TMB ที่จัดให้ SME ทั้ง 4 อุตสาหกรรม เพื่อเสริมศักยภาพรอบด้าน! เพื่อให้เอสเอ็มอี ‘ได้มากกว่า’ [ADS]

“TMB SME Industry Forum 2019” สัมมนาแห่งปี จาก TMB ที่จัดให้ SME ทั้ง 4 อุตสาหกรรม เพื่อเสริมศักยภาพรอบด้าน! เพื่อให้เอสเอ็มอี ‘ได้มากกว่า’ [ADS]

จบกันไปสดๆ ร้อนๆ กับงาน “TMB SME Industry Forum 2019 เสริมศักยภาพรอบด้าน ให้เอสเอ็มอีไทย ก้าวไกลได้มากกว่า” งานสัมมนาสุดยิ่งใหญ่จาก ‘ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี’ ที่จัดขึ้นเพื่อเสริมองค์ความรู้ เอสเอ็มอีไทยทั้ง 4 อุตสาหกรรม ได้แก่

  1. อุตสาหกรรมวัสดุก่อสร้าง
  2. อุตสาหกรรมผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่ม
  3. อุตสาหกรรมผู้ค้าส่ง
  4. อุตสาหกรรมอี-คอมเมิร์ซ

โดยภายในงานตลอด 2 วัน 4 รอบสัมมนาใน 4 อุตสาหกรรม ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี ได้เชิญชวน 10 นักธุรกิจและกูรูเอสเอ็มอีชื่อดังมาร่วมถ่ายทอดเทคนิคและประสบการณ์ เพื่อให้เอสเอ็มอีทั้ง 4 อุตสาหกรรมสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้จริง สร้างความแตกต่าง และต่อยอดธุรกิจได้ ไม่ใช่เพียงแค่คอนเซ็ปต์ แต่ล้วนเป็นสิ่งที่มีประโยชน์จริงๆ

โดยมีหัวข้อที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

  • คุณสมบูรณ์ อุรานุกูล กรรมการผู้จัดการ จากบริษัท สหโมเสคอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) ที่มาร่วมแบ่งปันความรู้ในหัวข้อ “เทคนิคการสร้างแบรนด์สู่ความยั่งยืน” ในการเตรียมตัวสู่ช่องทางโมเดิร์นเทรด เพื่อจะได้เตรียมระบบหลังบ้านที่เป็นจุดอ่อนของเอสเอ็มอีให้พร้อมท่ามกลางการแข่งขันที่รุนแรง
  • ได้เปิดโลกวิสัยทัศน์กับ คุณพจนา พะเนียงเวทย์ ผู้บริหารจาก บริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด (มหาชน)   ในการจับกระแสตลาดมาเล่าสู่กันฟังในหัวข้อ “จับเทรนด์ธุรกิจ พิชิตใจผู้บริโภค เกาะกระแสเทรนด์อาหารโลกปี 2020
  • พร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์โกอินเตอร์ในหัวข้อ “เทคนิคการส่งออกสินค้าไปยังต่างประเทศ” กับ คุณทัดณัฐ ฉันทธรรม์ เจ้าของแบรนด์แมลงอบกรอบ “ไฮโซ”
  • เผยประสบการณ์การบริหารงานสร้างยอดขายได้ปีละกว่า 4,000 ล้านบาท กับ“กลยุทธ์น้ำปลา… ความสำเร็จธุรกิจค้าส่งแบบตั้งงี่สุน” โดย คุณมิลินทร์ วีระรัตนโรจน์ ประธานกรรมการ บริษัท ตั้งงี่สุนซูเปอร์สโตร์ จำกัด
  • และคุณบุณยนุช วิทยสัมฤทธิ์เจ้าของแบรนด์ 31 Thanwa และ Youngfolks ที่มาแชร์เทคนิค Storytelling เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์จนประสบความสำเร็จในโลกออนไลน์

หรือแม้แต่ กูรูด้านภาษีและบล็อกเกอร์ด้านการเงิน บล็อกภาษีข้างถนนและแฟนเพจ @TAXBugnoms อย่าง คุณถนอม เกตุเอม ก็ได้มาให้ความรู้น่าสนใจเกี่ยวกับ บัญชี ภาษี สำหรับแม่ค้าพ่อค้าออนไลน์ รวมถึงธุรกิจค้าส่ง

และ ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิทัลและบล็อกเกอร์การตลาดสุดฮิต  nuttaputch.com อย่าง คุณณัฐพัชญ์ วงษ์เหรียญทอง ก็ได้มาแบ่งปันเรื่องเกี่ยวกับ การสร้างแบรนด์ และ เทรนด์โลกออนไลน์ การตลาดออนไลน์ ทำอย่างไรให้ขายได้และแตกต่าง เช่นกัน


วิเคราะห์สั้นๆ ในมุมมอง Ad Addict

ในมุมของแอดเอง งานที่ TMB SME จัดขึ้นในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการสร้างประสบการณ์ที่มากกว่าแค่เพียงให้บริการทางด้านการเงินเพียงอย่างเดียวสำหรับเอสเอ็มอีเท่านั้น แต่เป็นการตอบโจทย์ในสิ่งที่เป็น Pain-Point ของ SME จริงๆ เรื่องการให้ความรู้ ให้คำปรึกษา

ซึ่งการที่ TMB SME จัดสัมมนาเหล่านี้ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าตามแต่ละอุตสาหกรรม โดยไม่ได้คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ถือว่าเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์จุดยืนของแบรนด์ TMB เรื่องของการทำสิ่งต่างๆ เพื่อให้ลูกค้า “ได้มากกว่า” อย่างแท้จริง พร้อมยังเป็นการเปิดโอกาสให้กลุ่มลูกค้าเกิดความภักดีต่อแบรนด์มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 ดังนั้นแอดเชื่อว่าในอนาคต TMB ก็คงมีการจัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ออกมาเพื่อผลักดันเอสเอ็มอีไทยอีกเรื่อยๆ อย่างแน่นอน ซึ่งหากใครสนใจก็ติดตามรายละเอียดที่เฟซบุ๊ก TMB ได้เลยจ้า

By |2019-11-22T17:46:04+00:00พฤศจิกายน 22nd, 2019|Categories: Brand, News|Tags: , , , , , , , |0 Comments

About the Author:

adaddictadmin
จุดเริ่มต้นจากคนคนหนึ่งที่มีความหลงใหลใน “โฆษณา” อยากจะหาสถานที่ที่หนึ่งให้คนที่หลงใหลในโฆษณามารวมตัวกัน พูดคุยกัน แลกเปลี่ยนความคิดซึ่งกันและกัน จึงกลายเป็นพื้นที่แห่งนี้...‘เพราะทุกสิ่งในโลก ล้วนเป็นโฆษณา’

Leave A Comment