You are here:---เอาใจแฟนๆ! เมื่อ Burger King จากญี่ปุ่นเปิดร้านสาขาใหม่ โดยมีที่มาจากการบ่นความต้องการลงบนทวิตเตอร์

เอาใจแฟนๆ! เมื่อ Burger King จากญี่ปุ่นเปิดร้านสาขาใหม่ โดยมีที่มาจากการบ่นความต้องการลงบนทวิตเตอร์

ในการทำการตลาดผ่านโซเชียลมีเดียในทุกๆ วันนี้เป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้ไปแล้ว เป็นช่องทางที่ไม่ว่าแบรนด์ไหนก็ไม่ควรมองข้าม เนื่องด้วยผู้บริโภคทั้งหลายของเรานั้นใช้ชีวิตอยู่ในทุกช่องทางออนไลน์

แต่การทำแคมเปญออนไลน์ด้วยความธรรมดาด้วยคอนเทนต์นั้นไม่เพียงพอในตอนนี้แล้ว เราต้องทำเชื่อมโยงความเป็นออฟไลน์และออนไลน์อยู่ด้วยกัน คราวนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละแบรนด์กันแล้วหละ

เมื่อการฟับฟังผู้บริโภคสำคัญกว่าสิ่งอื่นใดจึงทำให้เกิดการเปิดสาขาใหม่สุดเจ๋งจาก Burger King ซึ่งการเปิดร้านครั้งนี้ก็มีที่มาอย่างไม่ธรรมดา ที่ให้มีความหมายต่อบริโภคชาวญี่ปุ่นท่านนึงเอามากๆ ซึ่งที่มาเริ่มจากการบ่นลงบนทวิตเตอร์ของแอคเคาท์ที่ชื่อว่า Hideo54 อยากให้ Burger King มาเปิดสาขาเพิ่มที่ที่ชิโมคิตะซาว่าหน่อยเด้อ

ซึ่งดูแล้วอาจจะเหมือนการบ่นธรรมดาๆ แต่กว่า 6 เดือนให้หลังกลับกลายเป็นไวรัลขึ้นมาเพราะทาง Burger King ได้ตอบกลัวมาว่าทางทีมงานกำลังเตรียมเปิดสาขานี้อยู่เตรียมมาใช้งานได้เลย

และยังไม่หมดเพียงเท่านั้น ความพีคอยู่ที่ตัวร้านที่กำลังสร้างอยู่ได้เอาข้อความบนทวิตเตอร์นั้นมาปริ๊นเป็นขนาดใหญ่ยักษ์มาติดไว้ที่ตัวร้านเพื่อสื่อถึงที่มาอีกด้วย


เรียกว่าเป็นแคมเปญที่เปลี่ยนเรื่องเล่นให้เป็นเรื่องใหญ่ซะจริงๆ คงไม่มีใครคิดว่าแบรนด์จะใจถึงกันขนาดนี้ ซึ่งนี่เป็นอีกข้อนึงที่หลายแบรนด์ไม่ควรมองข้ามกันเลยทีเดียว ต้องไม่ลืมว่าการรับฟังเสียงของผู้บริโภคจะนำมาซึ่งผลตอบรับที่ดีและถ้าเกิดเปลี่ยนเป็นงานจริงๆ ใจของพวกเขาจะเทให้กับแบรนด์ไปอีกนานเลยทีเดียว

By |2019-12-18T00:52:56+00:00ธันวาคม 18th, 2019|Categories: global, Works|Tags: , , |0 Comments

About the Author:

Yasinthorn Sangprateep
Yasinthorn Sangprateep | Content Creator of Ad Addict | นักเขียนฝึกหัดและช่างภาพอิสระ ที่ให้เสียงเพลง ภาพยนตร์และงานโฆษณา เป็นแรงขับเคลื่อนในการสร้างสรรค์ผลงานในทุกวันของชีวิต

Leave A Comment