You are here:-, local, News, Works-พาชม 5 ไฮไลท์แห่ง TRUE 5G WORLD @SIAM SQUARE โอกาสสัมผัสประสบการณ์เครือข่าย 5G ในมิติต่างๆ ก่อนใคร! ที่ไม่ว่าใครก็ห้ามพลาด! [ADS]

พาชม 5 ไฮไลท์แห่ง TRUE 5G WORLD @SIAM SQUARE โอกาสสัมผัสประสบการณ์เครือข่าย 5G ในมิติต่างๆ ก่อนใคร! ที่ไม่ว่าใครก็ห้ามพลาด! [ADS]

ช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ เราทุกคนคงจะเห็นการพัฒนาของเทคโนโลยีต่างๆ อยู่ตลอดเวลา ซึ่งเทคโนโลยี “5G” ก็เป็นอีกเทคโนโลยีที่ทั่วโลกต่างให้ความสำคัญอย่างมากเช่นกัน เพราะมันเป็นเทคโนโลยีที่สามารถเปลี่ยนแปลงสังคมและวิถีการใช้ชีวิตของคนเราไปอีกขั้น!

 โดยล่าสุดนี้ “กลุ่มทรู” ผู้นำในการพัฒนาเครือข่ายการสื่อสารของไทย ได้จัด Showcase สุดยิ่งใหญ่อีกครั้ง! ผ่านงาน “TRUE 5G WORLD @SIAM SQUARE” เพื่อประกาศความพร้อมเป็นเครือข่าย 5G ที่ดีที่สุด ที่กำลังจะเกิดขึ้นเพื่อคนไทย

พร้อมโชว์ศักยภาพเครือข่าย 5G ที่เปิดให้ทดลองใช้งานได้จริงอย่างสมบูรณ์แบบครั้งแรกในไทยทั่วพื้นที่สยามสแควร์ ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 14 มกราคม 2563

ภายในงาน TRUE 5G WORLD @SIAM SQUARE นี้ เป็นเหมือนการจำลองโลกอนาคต ว่าเมื่อเทคโนโลยี 5G เข้ามามีส่วนในการใช้ชีวิต ประสบการณ์ในการทำสิ่งต่างๆ จะเปลี่ยนไปอย่างไร ทั้งมิติในโลกแห่งความปลอดภัย ความบันเทิง การเรียนรู้  และความสะดวกสบาย ซึ่งล้วนเป็นการขับเคลื่อนชีวิตคนไทยให้ดีขึ้นตาม Brand Purpose หลักของกลุ่มทรูนั่นเอง

ทาง Ad Addict เองก็ได้มีโอกาสตระเวนไปสัมผัสประสบการณ์ 5G ผ่านมิติต่างๆ ทั่วสยามสแควร์มาเรียบร้อยทั้งในส่วนของ ลิโด้ คอนเน็คท์ และที่ทรูช้อป ทั้ง 3 สาขา ซึ่งวันนี้เพื่อให้เพื่อนๆ ได้เห็นภาพอย่างชัดเจนมากขึ้นว่างานนี้น่าไปขนาดไหน แอดเลยขอหยิบ 5 ไฮไลท์มาแบ่งปันเพื่อนๆ กันซึ่งเพื่อนๆ สามารถอ่านต่อไปทีละข้อได้เลย! รับรองอยากไปชัวร์!!


(1) ทะลุมิติกับซุปตาร์เกาหลีด้วยแว่น “VR”

วาร์ป: World of Lifestyle @True Shop Siam Square Soi2

สำหรับไฮไลท์แรกที่ต้องบอกเลยว่าแอดชื่นชอบมากเป็นพิเศษ 555555 ก็คือกิจกรรม “5G Dating with a Star” ที่เปิดโอกาสให้เราได้เพลิดเพลินกับการเดินทางรูปแบบใหม่ผ่านแว่น VR (Virtual Reality) พร้อมกับซุปตาร์เกาหลีที่จะพาเราไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆ แบบใกล้ชิด

ความรู้สึก: ส่วนตัวแอดว่าเทคโนโลยี VR ไม่ใช่เรื่องใหม่ที่น่าตื่นเต้นอะไรมากนะ แต่การที่นำ VR มาประยุกต์ให้สอดคล้องกับความบันเทิงและไลฟ์สไตล์ได้เนี่ยเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก ซึ่งพอได้ 5G มาช่วยก็ยิ่งทำให้ระบบมันเร็วมากขึ้นไปอีก พอได้เล่นดู มันเลยเหมือนว่าทะลุเข้าไปอีกมิติหนึ่งและอยู่ในสถานที่นั้นจริงๆ ซึ่งแอดขอแนะนำเลยว่าหนุ่มๆ ห้ามพลาด! 555555


(2) คุยเล่นกับ ‘หุ่นยนต์’ สุดสวย

วาร์ป: World of Robotics @True Shop Siam Square Soi 3 

เมื่อหุ่นยนต์ ( Robot ) ก้าวเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในชีวิตประจาวันของมนุษย์มากยิ่งขึ้น อกี ไฮไลท์หนึ่งที่พลาดไม่ได้ก็คือ การมาพูดคุยกับ “หุ่นยนต์ สาวสวย ณ สยาม” ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ Humanoid รูปร่างหน้าตาเหมือนมนุษย์จาก ฝีมือคนไทย และสามารถโต้ตอบเป็นภาษาไทยได้ ที่ บอกเลยว่าเหมือนมนุษย์มาก เหมือนจนแอดแอบกลัวเลยด้วยซ้า 55555

ความรู้สึก: เอาจริงๆ พอได้มาเห็นหุ่นยนต์สาวสวย และหุ่นยนต์อื่นๆ ที่ทรูเปิดให้สัมผัส ประสบการณ์เหล่านี้แล้ว ก็ทาให้เห็นภาพที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ว่าโลกในอนาคตของเรานั้นคงจะถูก รายล้อมไปด้วยสิ่งเหล่านี้จนเป็นเรื่องที่เราเคยชินอย่างแน่นอน แต่ถ้าใครอยากรู้ว่าเป็นยังไง แนะนาว่าห้ามพลาด ใครผ่านแถวสยามลองไปคุยกับนางดูได้จ้า


(3) ลองเล่นเกมแบบ ‘Interactive 5G’

วาร์ป: World of Game and Entertainment @True Shop Digital Gateway

สำหรับใครที่ชอบเล่นเกมไม่ควรพลาดไฮไลท์นี้โดยเด็ดขาด เพราะทางทรูเองได้ทำการปิดพื้นที่ 1 ชั้นของ True Shop ณ Digital Gateway Siam ให้เราสามารถเข้าไปลองเล่นเกม 5G ต่างๆ ได้ ซึ่งเกมนึงที่แอดชอบมากคือ “ARAYA” เกมสยองขวัญสัญชาติไทยที่เขย่าขวัญคนมาทั่วโลกแล้ว

ความรู้สึก: เกม ARAYA น่ากลัวมากกกก 55555 คือตื่นเต้นไปหมดเวลาเดินไปไหนมาไหนในเกม เพราะปกติเวลาเราเล่นเกมในลักษณะนี้ มันจะเหมือนมีความหน่วงนิดๆ ของเกมกับสิ่งที่เราจะเห็นในภาพ แต่พอได้เล่นในครั้งนี้ผ่านระบบ 5G มันทำให้เราแทบไม่รู้สึกถึงความหน่วงใดๆ เลย จึงรู้สึกว่าในอนาคตสายเกมจะต้องเพลิดเพลินกับการเล่นเกมสุดๆ ชัวร์!


(4) ส่องกราฟฟิตี้ภาพ ‘AR’ สุดล้ำ

วาร์ป: World of Entertainment @Lido Connect

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญมากของงาน True 5G World @Siam Square ในครั้งนี้ ก็คือประสบการณ์ความบันเทิงต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น ณ Lido Connect แต่เดี๋ยวก่อน! ถ้าหากว่าเราไปถึงลิโด้แล้ว ยังไม่ต้องไปไหนไกล ก็มีกิจกรรมอันนึงที่น่าเข้าไปแจมสุดๆ อย่าง “กราฟฟิตี้ AR” ที่แค่ปกติเราเห็นกราฟฟิตี้ก็สวยอยู่แล้ว แต่นี้มีเทคโนโลยี AR ให้เราถ่ายรูปได้เท่ไม่ซ้ำใครอีกด้วย!

ความรู้สึก: สิ่งนึงที่ชอบมากของกิจกรรมนี้คือการที่เราสามารถส่อง AR แบบง่ายมากๆ โดยไม่ต้องโหลดแอปใดๆ! เพราะแค่ส่องกล้องไปที่ QR Code ก็จะสามารถเชื่อมต่อผ่านทางแอป Facebook ที่ทุกคนมีติดอยู่ในมือถือของเราทุกคนเรียบร้อย ดังนั้นไม่ว่าใครก็สามารถเข้ามาถ่ายภาพเจ๋งๆ เหล่านี้ได้ง่ายเว่อร์! ใครเป็นสายสตรีท สายถ่ายภาพ ห้ามพลาดกันจ้า


(5) รับชม Multistage Concert และดีเจผ่าน ‘โฮโลแกรม’ สุดล้ำ!

วาร์ป: World of Entertainment @Lido Connect

อย่างที่บอกไปก่อนหน้าว่า แลนด์มาร์คที่สำคัญมากๆ ของงานนี้ก็คือที่ Lido Connect เพราะในช่วงระหว่างวันที่ 19-22 ธันวาคมนี้ จะมีการจัด “True 5G Tech Concert” คอนเสิร์ตรูปแบบ Multi-Stage Experience ระหว่างศิลปินชื่อดังมากมายที่ลานหน้าลิโด้ คอนเน็คท์ ซึ่งจะทำให้เราได้เห็นว่า ถึงแม้ศิลปินอยู่คนละที่ก็สามารถแสดงร่วมกันได้ พร้อมกับ DJ Hologram Concert จาก DJ สุดฮอตครั้งแรกในประเทศไทยที่หากใครเห็นสายบันเทิงไม่ควรพลาด!

ความรู้สึก: ด้วยความที่ไฮไลท์จริงๆ จะจัดขึ้นในวันพรุ่งนี้ (19 Dec) ในวันเปิดตัวที่ผ่านมาแอดเลยได้สัมผัสน้ำจิ้มด้วย DJ โฮโลแกรมมาก่อน ซึ่งเอาจริงๆ แค่ได้เห็น DJ มาเปิดแผ่นสดๆ แบบวาร์ปมาด้วยภาพ แถมยังมี Interaction กับผู้ชมได้แบบนี้ก็ถือว่าเจ๋งมากแล้วด้วย! เห็นภาพเลยว่าเทคโนโลยี 5G นี้จะส่งผลต่ออนาคตวงการบันเทิงให้เปลี่ยนแปลงอะไรหลายอย่างแน่นอน หึหึ

ปล. สำหรับใครที่อยากรับชม Multistage Concert จากศิลปิน เตรียมเคลียร์คิวตามตารางด้านล่างได้เลยจ้า


วิเคราะห์สั้นๆ ในมุมมอง Ad Addict

ในมุมของแอดเองมองว่า ทรูเป็นแบรนด์ที่เตรียมการเรื่อง 5G มาอย่างจริงจังมาก ทั้งในเรื่องของหลังบ้าน ที่ปัจจุบันมีพันธมิตรในการพัฒนาเครือข่ายอย่างเพียบพร้อมทั้งภาครัฐ เอกชน และองค์กรต่างประเทศอื่นๆ

หรือแม้แต่การสร้างสรรค์ประสบการณ์ต่างๆ ภายใน Showcase ครั้งนี้ ที่เปิดโอกาสให้คนไทยสามารถมาสัมผัสได้จริงเหล่านี้ ทำให้แอดเชื่อว่าในอนาคต หากมีการเปิดใช้งาน 5G จริงๆ ผู้บริโภคหลายๆ คนจะต้องนึกถึงทรูมาเป็นอันดับแรกๆ อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ต้องรอติดตามกันต่อไป ว่าหลังจาก Showcase สุดยิ่งใหญ่ของทรูในครั้งนี้ซึ่งจะจัดขึ้นไปถึงกลางเดือนมกราคม ปี 2563 นั้น ทางทรูจะมีอะไรให้เราติดตามรับชมเกี่ยวกับ 5G กันอีกบ้าง ซึ่งแอดเชื่อว่าระดับอย่างทรูจะต้องมีการเตรียมแผนอะไรอยู่อีกแน่นอน เพื่อให้ตอบกับแนวคิด “Complete Your  World  With  True 5G” อย่างแท้จริง!


 ย้ำอีกครั้ง! งาน True 5G World @Siam Square จะจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้จนถึง 14 มกราคม 2563 เท่านั้น! ใครสนใจห้ามพลาดเด็ดขาด และอย่าลืมว่ามีไฮไลท์ “True 5G Tech Concert” ที่จัดเต็มในรูปแบบ Multi-Stage Experience ช่วงวันที่ 19-22 ธ.ค. ณ Lido Connect ด้วยนาจา 

ติดตามรายละเอียเพิ่มเติม >> https://www.true5gworld.com/true5g-world-at-siam/

About the Author:

adaddictadmin
จุดเริ่มต้นจากคนคนหนึ่งที่มีความหลงใหลใน “โฆษณา” อยากจะหาสถานที่ที่หนึ่งให้คนที่หลงใหลในโฆษณามารวมตัวกัน พูดคุยกัน แลกเปลี่ยนความคิดซึ่งกันและกัน จึงกลายเป็นพื้นที่แห่งนี้...‘เพราะทุกสิ่งในโลก ล้วนเป็นโฆษณา’

Leave A Comment