You are here:---AP ต่อยอด “Parentographer” โปรเจกต์กระชับพื้นที่ความสัมพันธ์จากโซเชียลสู่สื่อ Out of Home! ผ่าน #รูปนี้แม่ถ่าย #รูปนี้พ่อถ่าย [ADS]

AP ต่อยอด “Parentographer” โปรเจกต์กระชับพื้นที่ความสัมพันธ์จากโซเชียลสู่สื่อ Out of Home! ผ่าน #รูปนี้แม่ถ่าย #รูปนี้พ่อถ่าย [ADS]

‘โลกออนไลน์’ เป็นพื้นที่ที่ทำให้เราได้ตามทันข่าวสารและเรื่องราวที่น่าสนใจอยู่ตลอดเวลา รวมทั้งยังเป็นที่ที่เราได้สะท้อนสิ่งที่เรานึกคิดและอัปเดตชีวิตของเราอยู่เรื่อยๆ แต่สำหรับบางคน…โลกออนไลน์อาจจะทำให้ความสัมพันธ์ของ ‘พ่อ-แม่’ เราที่แม้จะอยู่ใกล้กัน แต่กลับดูห่างไกลกัน

จากปัญหา “Social Distance” ที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้ทาง ‘เอพี ไทยแลนด์’ หนึ่งแบรนด์ผู้นำด้านอสังหาริมทรัพย์ในเมืองไทยที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์โลกแห่งคุณภาพชีวิตที่ดี ได้ต่อยอดความสุขในการสร้างความสัมพันธ์ของครอบครัว ผ่านการสร้างโมเม้นท์แห่งความทรงจำด้วยภาพที่ถูกถ่ายโดยพ่อแม่ พร้อมเปลี่ยนทุกพื้นที่ให้เป็นบ้านของคนทุกวัย กับโปรเจคพิเศษ Parentographer #รูปนี้แม่ถ่าย #รูปนี้พ่อถ่าย  


(1) เปิดตัวด้วยวิดีโอสะท้อนแนวคิด

เปิดตัวแคมเปญผ่านคลิปวิดีโอที่เป็นการบอกเล่าถึงแนวคิดและความรู้สึกของครอบครัวหลายๆ ครอบครัว ที่เปิดโอกาสให้คุณพ่อคุณแม่ได้ใช้ชีวิตร่วมกับลูกๆ พร้อมเป็นคนถ่ายภาพเพื่อเก็บเรื่องราวต่างๆ ไว้เป็นความทรงจำ โดยเรื่องราวจะเป็นอย่างไร ลองไปรับชมพร้อมๆ กันด้านล่างนี้ได้เลย!

ผลงานวิดีโอ: Parentographer #รูปนี้แม่ถ่าย #รูปนี้พ่อถ่าย ให้ทุกพื้นที่ เป็นบ้านของทุกคน


“บ้านไม่ใช่เพียงสถานที่ แต่เป็นคนที่ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นใจ เราเลยอยากสร้างกิจกรรมความสัมพันธ์ให้พวกเค้ากลับมาใกล้ชิดกัน   เรามีคนที่รออยากถ่ายรูปเรามากที่สุด ทำไมเราไม่พาเค้าไปด้วยกัน” 

ประโยคข้างต้นมาจาก คุณสรรพสิทธิ์ ฟุ้งเชื่องเชวง Director of Corporate Brand Strategy, AP (Thailand) PCL ที่ทำให้เราเห็นแนวคิดของ AP อย่างชัดเจนมากๆ ในเรื่องของการขับเคลื่อนสังคมไทยผ่านการชูแนวคิด “พื้นที่บนโซเชียลมีเดียเป็นของคนทุกวัย” ซึ่งเป็นการต่อยอดวิสัยทัศน์ ‘AP WORLD’ มุ่งสร้างสรรค์โลกแห่งคุณภาพชีวิตที่ดี ภายใต้ปรัชญา JOY แนวคิดในการสร้างความอุ่นใจเพื่อการอยู่อาศัยอย่างมีความสุข


(2) สู่เทรนด์ภาพถ่ายสุดฮิตในโลกโซเชียลต่างๆ

หลังจากที่ผลงานวิดีโอนี้ปล่อยออกไป ก็เหมือนเป็นการกระตุ้นให้คนรุ่นใหม่มากมายเกิดแรงบันดาลใจที่อยากใช้เวลาอยู่กับครอบครัวเพื่อพร้อมแบ่งปันภาพ #รูปนี้แม่ถ่าย #รูปนี้พ่อถ่าย ของตนเอง จนทำให้กลายเป็นเทรนด์ภาพถ่ายในโลกโซเชียลที่มาจากฝีมือพ่อแม่กันอย่างล้นหลาม

โดยไม่ว่าจะเป็นโซเชียลมีเดียไหนก็ตาม ทั้ง Facebook, Instagram และ Twitter ก็ล้วนมีการแบ่งปันภาพ #รูปนี้แม่ถ่าย #รูปนี้แม่ถ่าย กันเยอะมากสุดๆ ซึ่งพอแอดได้มีโอกาสไปแอบดูภาพของแต่ละคน บอกเลยแต่ละภาพสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นและน่ารักสุดๆ ลองไปค้นหาดูตามแฮชแท็กกันได้ฮะ


(3) แถมด้วยวิดีโอสอนถ่ายภาพให้คุณพ่อคุณแม่

นอกจากการสร้างสรรค์เทรนด์ Parentographer ขึ้นมาแล้ว ยังสร้างสรรค์คอนเทนต์เพิ่มเติมเพื่อขยี้ไอเดียให้แข็งแรงยิ่งขึ้น แถมยังตอบโจทย์ Pain Point ของคุณพ่อคุณแม่หลายๆ คนอีกด้วย ที่ทำอย่างไรจะสามารถถ่ายรูปให้โดนใจลูกๆ หลานๆ ได้ ซึ่งเราลองมารับชมตัวอย่างคลิปชุด “ถ่ายยังไงให้ลูกเลิฟ” ด้านล่างได้เลย

ผลงานวิดีโอ: ถ่ายยังไงให้ลูกเลิฟ Lesson 1 ภาพชัด หน้าไม่สั่น


(4) ปิดท้ายด้วยการต่อยอดสู่โลกออฟไลน์

ล่าสุดได้ต่อยอดไอเดียไปอีกขั้น! โดยการนำรูปถ่ายฝีมือพ่อแม่ของคนรุ่นใหม่ในโซเชียล มาสร้างสรรค์ใหม่ให้กลายเป็นพื้นที่ความสัมพันธ์ผ่านสื่อบิลบอร์ดทั่วกรุงเทพฯ

ซึ่งแม้ภาพที่ได้จะตกขอบ ภาพเบลอ หรือติดนิ้ว แต่ทุกภาพล้วนเป็นสิ่งที่สะท้อนถึงช่วงเวลาที่ได้อยู่ร่วมกันกับคนที่ทำให้รู้สึกอบอุ่นใจในครอบครัว เพราะ “รูปที่มีความหมายที่สุดคือรูปที่คนที่บ้านถ่ายให้” นั่นเอง

#รูปนี้แม่ถ่าย ถ่ายโดย คุณแม่วิไล เลิศเวชกุล


(5) วิเคราะห์สั้นๆ ในมุมมอง Ad Addict

เรียกได้ว่า Parentographer #รูปนี้แม่ถ่าย #รูปนี้พ่อถ่าย ของ เอพี ไทยแลนด์ นี้สามารถสร้างแรงกระเพื่อมอย่างสร้างสรรค์ให้สังคมเป็นวงกว้าง เปลี่ยนพื้นที่บนโลกโซเชียลให้กลายเป็นพื้นที่ของทุกคนได้เป็นอย่างดี เพราะแค่ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน พื้นที่ไหน ๆ ก็เป็นเหมือนบ้าน

ซึ่งในมุมของแอดเองค่อนข้างชอบไอเดียนี้ เพราะนี่คือการสื่อสารแบบ Emotional ด้วยการนำสิ่งที่แบรนด์ให้ความสำคัญมาเสมออย่างเรื่องของ “พื้นที่” มาต่อยอดให้เหมาะสมกับ Insight ของคนรุ่นใหม่ จนทำให้กลายเป็นเทรนด์ที่น่าสนใจและตอบโจทย์แบรนด์สุดๆ

ดังนั้นหากใครเห็นแคมเปญนี้แล้วยังไม่มีภาพ #รูปนี้แม่ถ่าย #รูปนี้พ่อถ่าย ก็อย่าลืมชวนคุณพ่อคุณแม่ออกไปใช้เวลาร่วมกัน และแชร์ภาพน่ารักๆ จากฝีมือพวกเขาบนโลกออนไลน์กันด้วยนาจา ไว้แอดจะตามไปดูเพิ่มเติม 555

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.apthai.com/th/home

About the Author:

adaddictadmin
จุดเริ่มต้นจากคนคนหนึ่งที่มีความหลงใหลใน “โฆษณา” อยากจะหาสถานที่ที่หนึ่งให้คนที่หลงใหลในโฆษณามารวมตัวกัน พูดคุยกัน แลกเปลี่ยนความคิดซึ่งกันและกัน จึงกลายเป็นพื้นที่แห่งนี้...‘เพราะทุกสิ่งในโลก ล้วนเป็นโฆษณา’

Leave A Comment