You are here:-, local, News, Works-4 เหตุผลที่คุณควรไปงาน ‘Journey Through Coffee Artistry’ จาก Nespresso ประสบการณ์สไตล์อิตาลีที่ ‘คอกาแฟ’ ไม่ควรพลาด!! [ADS]

4 เหตุผลที่คุณควรไปงาน ‘Journey Through Coffee Artistry’ จาก Nespresso ประสบการณ์สไตล์อิตาลีที่ ‘คอกาแฟ’ ไม่ควรพลาด!! [ADS]

แอดเชื่อว่าเพื่อนๆ ที่ติดตาม Ad Addict นั้นส่วนใหญ่ก็คงจะอยู่ในวัยทำงานแน่นอน ซึ่งในทุกเช้าเราก็คงจะต้องฝ่าฟันกับความง่วง ความไม่สดชื่นไปทำงานกันอยู่เสมอ ดังนั้นการได้ดื่ม ‘กาแฟรสชาติ’ ดีๆ สักแก้วถือเป็นของขวัญสุดพิเศษในการเริ่มต้นวันใหม่ที่ดีสำหรับพวกเรา

และเมื่อ ‘กาแฟ’ เป็นสิ่งที่หลายคนขาดไม่ได้ งาน Journey Through Coffee Artistry’ จาก Nespresso จึงเป็นงานอีเวนต์ที่คอกาแฟทุกคนไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงเช่นกัน

ซึ่ง ‘Nespresso’ คือแบรนด์ “เครื่องชงกาแฟ” และ “กาแฟแคปซูล” สุดพรีเมียม ที่คิดค้นมาเพื่อตอบโจทย์คอกาแฟทุกคน ถือเป็นการเปลี่ยนพฤติกรรมการดื่มกาแฟของคนยุคใหม่ให้ง่ายและสะดวกมากขึ้นเพียงปลายนิ้วสัมผัส ซึ่งสรุปง่ายๆ นั่นก็คือนวัตกรรมรูปแบบใหม่การที่ทำให้เราสามารถชงกาแฟสดอร่อยๆ ดื่มที่บ้านได้นั่นเอง

โดยคอนเซปต์ของงานนี้ราวกับว่ายกประเทศอิตาลีซึ่งเป็นประเทศต้นตำหรับของกาแฟเอสเพรสโซมาไว้อยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ณ ห้าง EmQuartier เลยก็ว่าได้ ซึ่งภายในก็จะเต็มไปด้วยกลิ่นไอของกาแฟหอมๆ สไตล์อิตาเลียนชวนหลงใหล พร้อมกับไฮไลท์พิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัว 7 กาแฟรสชาติใหม่จาก Nespresso หรือสิทธิพิเศษมากมายที่จะได้รับจากงานนี้เท่านั้น!!

เห็นแอดบอกมาขนาดนี้ หากเพื่อนๆ ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะไปงานนี้ดีไหม งั้นลองมาดูสุดยอดไฮไลท์ใน ‘4 เหตุผลที่คอกาแฟไม่ควรพลาดงานนี้กันเลย’


(1) ร่วมสัมผัส 7 รสชาติใหม่แห่ง Nespresso 

เมื่อพูดถึงกาแฟคุณภาพดีๆ ที่เราสามารถชงดื่มได้เอง หลายคนคงจะคุ้นหูกับกาแฟในรูปแบบแคปซูลระดับพรีเมียมอย่าง ‘Nespresso’ กันมาบ้าง

และนี่ถือเป็นไฮไลท์แรกที่เราจะพลาดไม่ได้จากงานนี้ ที่พวกเราจะได้สัมผัสถึง 7 รสชาติใหม่ในชื่อIspirazione Italiana’ ที่เป็นการรวมนำกาแฟ ‘เอสเพรสโซ่’ และ ‘ริสเทรตโต้’ เข้าด้วยกันอย่างลงตัว

ซึ่งประกอบไปด้วย 

 1. Ispirazione Napoli: กาแฟที่โดดเด่นด้านความเข้มข้นที่ละมุนละไมเป็นความทรงพลังที่งดงาม จากถนน ณ เมืองเนเปิลส์ของประเทศอิตาลี 
 2. Ispirazione Venezia: เนื้อแน่นแต่ผสมผสานเข้ากันอย่างลงตัวเส้นทางสู่รสชาติอันกลมกล่อมแห่งเวนิซ 
 3. Ispirazione Ristretto Italiano: เจ้าแห่งกาแฟอิตาเลียนทุกเมนูริสเทรสโต้ ที่ทรงพลังแต่ตัดกับความควาสสิกได้อย่างลงตัว
 4. Ispirazione Firenze Arpeggio: สูตรกาแฟสุดพิเศษนี้คือภาพสะท้อนของวัฒนธรรมเมืองฟลอเรนซ์ ที่เข้มข้นและละมุนละไมพร้อมแรงดึงดูดอันทรงพลัง 
 5. Ispirazione Palermo Kazaar: กาแฟที่เข้มเป็นพิเศษและหนักแน่นรสชาติเข้มเต็มอารมณ์ จากสไตล์การคั่วนานที่ส่งผลให้ได้รสชาติเข้มข้น
 6. Ispirazione Roma: กาแฟที่กลิ่นหอมคละคลุ้งจากร้านกาแฟพื้นเมือง ณ เมืองโรม
 7. Ispirazione Genova Livanto: กาแฟที่กลมกล่อมและมอบความสมดุลที่ลงตัว พร้อมกับหอมแนวธัญพืชและคาราเมลอันแสนคลาสสิก

โดยภายในงานเพื่อนๆ จะได้รับมีโอกาสลิ้มรสกาแฟรุ่นใหม่นี้แบบฟรีๆ ผ่านเอกลักษณ์การคั่วในสไตล์อิตาเลียนจาก Nespresso Italian Coffee Bar ที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน ใน 2 เมนูอย่าง Ispirazione Venezia และ Ispirazione Napolia ก่อนใครอีกด้วย เรียกได้ว่าใครชอบกินกาแฟต้องลองมาชิมดูจริงๆ


(2) พบกับ City Walls ทั้ง 7 แห่งอิตาลี

เมื่อเข้ามาในงานนี้จะทำให้เพื่อนๆ ได้รับประสบการณ์กาแฟในสไตล์อิตาลีอย่างจัดเต็ม! ซึ่งทาง Nespresso ได้เนรมิตพื้นที่ชั้น M ของ EmQuartier ให้มีความเป็นอิตาลีแบบสุดๆ เปลี่ยนมุมมองปกติของห้างที่เราเคยได้เห็นกันให้เป็นสถานที่สำหรับคนรักกาแฟอย่างแท้จริง!!

โดย ‘Nespresso’ ได้ยกเมืองต่างๆ ในอิตาลีมาไว้ที่นี่ด้วย ‘7 City Walls’ ที่จะช่วยบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของต้นกำเนิดกาแฟ  ‘Ispirazione Italiana’ แต่ละชนิดได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งยังเป็นจุดให้คุณสามารถเข้ามาถ่ายรูปสวยๆ เหมือนอยู่ในอิตาลีได้ด้วย

ซึ่งเหตุผลที่แต่ละชื่อของกาแฟคล้ายกับชื่อเมืองนั่นก็เพราะแต่ละสูตรก็เหมือนเป็นนำเอกลักษณ์จากเมืองต่างๆ ในอิตาลีมานำเสนอในรูปแบบของกาแฟนั่นเอง


(3) สัมผัสบาร์กาแฟพร้อมเสิร์ฟแบบ 360 องศา

หากเพื่อนๆ ที่เข้าร้านกาแฟเป็นประจำกันอยู่แล้ว คงจะชินกับร้านทั่วไปที่มีบาร์เสิร์ฟแบบหน้ากระดานเข้าหาบาริสต้า แต่สำหรับบาร์กาแฟของ Nespresso ภายในงานนี้นั้นจะทำให้ทุกคนได้รับประสบการณ์ที่ต่างออกไปในรูปแบบของ ‘บาร์กาแฟ​ 360 องศา’ 

ซึ่งความพิเศษของบาร์นี้ที่จะทำให้เพื่อนๆ สามารถสั่งกาแฟจากเหล่าบาริสต้ามืออาชีพได้รอบทิศทาง เพื่อสัมผัสรสชาติของกาแฟ Nespresso ทั้งกาแฟดำและกาแฟสูตรนมแบบฟรีๆ พร้อมกับดื่มด่ำบรรยากาศสไลต์อิตาลีได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการพร้อมรับชม City Walls ทั้ง 7 หรือจะหามุมถ่ายรูปชิคๆ เก๋ๆ ก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบ รอบทิศทางกันไปเลยจ้า

โดยในมุมของแอดเมื่อได้เข้ามาในงานนี้ก็รู้สึกได้ทันที่ว่า ‘บาร์ 360 องศา’ นี้แหละเป็นแลนด์มาร์กของงาน มันมีความเป็นเอกลักษณ์และโดดเด่นกว่าบาร์ปกติที่เราเคยสัมผัสกันมามากๆ อยากให้ทุกคนมาลองด้วยตัวเอง ซึ่งหากใครที่อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศการดื่มกาแฟแบบใหม่ๆ พร้อมกับได้รูปเก๋ๆ กลับบ้านล่ะก็  ห้ามพลาดงานนี้เด็ดขาด!! 


(4) รับโปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะงานนี้เท่านั้น

และเมื่อเพื่อนๆ ได้มารับประสบการณ์กาแฟสุดพิเศษครั้งนี้แล้ว แน่นอนว่าจะไม่ได้กลับบ้านกันอย่างตัวเปล่า เพราะในงาน ‘Journey Through Coffee Artistry’ ทาง ‘Nespresso’ ได้จัดเตรียมโปรโมชั่นไว้อย่างมากมาย อย่างไฮไล์แรกนี่ก็คือ กิจกรรม Portrait Drawing จากศิลปินฝีมือดีเพื่อลูกค้าของ ‘Nespresso’  เท่านั้น

โดยส่วนตัวแล้วแอดก็เป็นคนที่ชอบงานศิลปะอยู่แล้ว ทำให้เราอินกับภาพวาดสไตล์อิตาลีมากๆ และเมื่อได้ศิลปินเก่งๆ มาวาดภาพเราในสไตล์นี้แล้วล่ะก็ แอดเชื่อว่านี่จะเป็นของขวัญสุดพิเศษที่ทุกคนจะแฮปปี้จากงานนี้เหมือนเราแน่ๆ

และอีกส่วนหนึ่งที่โดนใจขาช้อปสุดๆ นั่นก็คือ ข้อเสนอในการซื้อสินค้าสุดพิเศษ, Gift Voucher หรือชุดสินค้าพรีเมียม และอื่นๆ อีกมากมาย

และไม่หมดเพียงเท่านั้นเพราะภายในงาน  ‘Journey Through Coffee Artistry’ ยังมีโปรโมชั่นสุดพิเศษเพื่อเพื่อนๆ อีกมากมาย ซึ่งมีรายละเอียดเพิ่มเติมตามนี้เลย

 1. เมื่อซื้อสินค้าครบ 2,000 บาท*ภายในงาน  รับสิทธิ์ร่วมกิจกรรม Portrait Drawing 1 ภาพ และ รับ เนสเพรสโซ คลับเครดิต 250 บาท 
 2. เมื่อซื้อสินค้าครบ 4000 บาท*ภายในงาน รับสิทธิ์ร่วมกิจกรรม Portrait Drawing 1 ภาพ และ รับ เนสเพรสโซ คลับเครดิต 250 บาท และ ฟรี แก้ว VIEW Espresso Cups & Saucers มูลค่า 690 บาท 
 3. เมื่อซื้อสินค้าครบ 6000 บาท*ภายในงาน รับสิทธิ์ร่วมกิจกรรม Portrait Drawing 1 ภาพ และ รับ เนสเพรสโซ คลับเครดิต 250 บาท และ ฟรี แก้ว VIEW Espresso Cups & Saucers มูลค่า 690 บาท  และ ฟรี แก้ว VIEW Cappuccino & Saucers มูลค่า 790 บาท
 4. เมื่อซื้อสินค้าครบ 8000 บาท*ภายในงาน รับสิทธิ์ร่วมกิจกรรม Portrait Drawing 1 ภาพ และ รับ เนสเพรสโซ คลับเครดิต 250 บาท และ ฟรี แก้ว VIEW Espresso Cups & Saucers มูลค่า 690 บาท  และ ฟรี แก้ว VIEW Cappuccino & Saucers มูลค่า 790 บาท และสำหรับ 50 ท่านแรกที่ซื้อครบ 8000 บาท รับฟรี TOUCH Travel Mug มูลค่า 790 บาท
 5. เมื่อซื้อสินค้าครบ 6000 บาท*ภายในงาน รับสิทธิ์ร่วมกิจกรรม Portrait Drawing 1 ภาพ และ รับ เนสเพรสโซ คลับเครดิต 250 บาท และ ฟรี แก้ว VIEW Espresso Cups & Saucers มูลค่า 690 บาท  และ ฟรี แก้ว VIEW Cappuccino & Saucers มูลค่า 790 บาท และ ฟรี REVEAL Espresso Glass มูลค่า 1,590 บาท

รายละเอียดโปรโมชั่นเพิ่มเติม: https://www.nespresso.com/th/en/ispirazione-italiana-event


(5) วิเคราะห์สั้นๆ ในมุมมองของ Ad Addict

ในมุมของแอดเองรู้สึกว่า การสร้างประสบการณ์ของ Nespresso ครั้งนี้ ถือว่าเป็นการเปิดตัวที่หยิบความเป็นต้นตำหรับอย่างอิตาลีมาร่วมกับความร่วมสมัยของแบรนด์ตัวเองได้อย่างลงตัว 

โดยเมื่อทางแบรนด์สร้างประสบการณ์ดีๆ แบบนี้ก็เป็นโอกาสแสดงให้เห็นความหลากหลายของการนำแคปซูลของ Nespresso ไปต่อยอดสร้างสรรค์เมนูสุดพิเศษ พร้อมกับสามารถการขยายกลุ่มลูกค้าที่กว้างมากขึ้นได้อีกด้วย

หากคอกาแฟคนไหนไม่อยากพลาดงานดีๆ แบบนี้ก็อย่าลืมไปร่วมงานกันได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 4 กุมภาพันธ์ นี้เท่านั้น! ณ QUARTIER GALLERY ชั้น M นะฮะ มาลงรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์แล้วก็เดินเข้ามาเจอเลยจ้า

About the Author:

adaddictadmin
จุดเริ่มต้นจากคนคนหนึ่งที่มีความหลงใหลใน “โฆษณา” อยากจะหาสถานที่ที่หนึ่งให้คนที่หลงใหลในโฆษณามารวมตัวกัน พูดคุยกัน แลกเปลี่ยนความคิดซึ่งกันและกัน จึงกลายเป็นพื้นที่แห่งนี้...‘เพราะทุกสิ่งในโลก ล้วนเป็นโฆษณา’

Leave A Comment