You are here:---รวม 6 โฆษณาไทยงานดี สีสวยจนต้องชม Colorlist!!

รวม 6 โฆษณาไทยงานดี สีสวยจนต้องชม Colorlist!!

ในปัจจุบันถือว่าประเทศไทยเองก็มีผลงานโฆษณาดีๆมากมายออกมาให้เราได้ชมกันมีหลายงานที่ได้คว้ารางวัลใหญ่ๆจากต่างประเทศทำให้เห็นได้ว่าวงการโฆษณาบ้านเราเนี่ยกำลังเติบโตขึ้นมากจริงๆ

ซึ่งความหมายของโฆษณาดีๆ ก็สามารถจำกัดความได้หลายแบบไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเนื้อหา, ลำดับภาพหรือการถ่ายทำต่างๆ ซึ่งฝ่ายหนึ่งที่ทำให้งานโฆษณาออกมาดีมากขึ้นคงจะหนีไม่พ้นตำแหน่ง Colorlist คนที่ทำดูและสีของผลงานให้ได้ตาม Mood&Tone ตามต้องการ

วันนี้เราเลยจะพาทุกคนมาชมผลงานการเกรดสีสวยๆ ฝีมือคนไทยกัน มาลองลงลึกกันว่าแต่ละผลงานมีการนำเสนอด้วยสีโทนไหนบ้าง บอกไว้เลยว่าแต่ละงานสวยงามไม่น้อยหน้ากันเลยทีเดียว

1. Natural Power C – Oriental Princess


ผลงานเรื่องราวการดูแลความสวยงามของผู้หญิงจาก Oriental Princess ที่แม้ว่าพวกเธอจะต้องผ่านเหตุการณ์เลวร้ายมาแค่ไหนแต่ยังคงดูแลผิวหน้าให้สุขภาพดีเหมือนเดิมได้ โดยนี่เป็นผลงานการกำกับของ Morvasu หรือคุณมอร์ Ten to Twelve นั่นเอง


2. Just Me – Cute Press


นี่เป็นหนึ่งผลงานที่ไปสร้างชื่อให้วงการโฆษณาไทยใน Spike Asia จาก SOUR Bangkok ผลงานความหอมที่ต้องการให้คนสร้างเรื่องราวของตัวเองขึ้นมาใหม่เปลี่ยนความเชื่อเดิมๆที่เคยมีโดยการหยิบเรื่องราวที่คนคุ้นเคยอย่างสโนไวท์และซินเดอเรลล่ามาเล่าในเรื่องราวแบบแปลกใหม่ไม่เหมือนเดิม


3. คำสาป..จากน้องเอ้ – Coca-Cola


โฆษณาจาก Coca-Cola ที่ถูกพูดถึงกันเป็นจำนวนมาก ที่เล่าเรื่องการคัดแยกขยะแบบที่ไม่เคยมีใครเคยทำมาก่อน นำเสนอแนวคิดแยกสองถังให้ดูน่าสนใจแบบคนที่กำลังถูกคำสาปสุดท้ายไม่เพียงเห็นการทำโฆษณาแบบใหม่ๆแล้วยังเห็นฝีมือการเลือกให้สีให้ดูตื่นเต้นไปพร้อมกับเนื้อเรื่องอีกด้วย

“คำสาป…จากน้องเอ้” – โฆษณารณรงค์น่าดูแห่งปี! จาก Coca-Cola

[โฆษณาควรดู] “แยกถังสอง ให้ของไปเกิดใหม่” แคมเปญรณรงค์แยกขยะสุดเจ๋งจากโค้กที่สร้างสรรค์ไอเดียได้เห็นภาพ! เข้าใจง่าย! และเหมาะกับยุคสมัยสุดๆ (อ่านเพิ่มเติม: http://bit.ly/36YGiwk) [ADS].‘ขยะในทะเล’ คือหนึ่งในปัญหาสิ่งแวดล้อมซึ่งเกิดจากความมักง่ายของคนเราที่ทิ้งขยะไม่เป็นที่ แต่หารู้ไม่ว่าจริงๆ แล้ว ขยะในทะเลเหล่านี้ไม่ได้มาจากการทิ้งขยะลงทะเลโดยตรงเท่านั้น! แต่มาจากพฤติกรรมที่เรามักจะทำกันในทุกๆ วัน โดยที่เราไม่เคยรู้ตัวมาก่อนเลย…นั่นจึงเป็นที่มาของ “คำสาป…จากน้องเอ้”.หนังสั้นเรื่องนี้เล่าเรื่องราวของ ‘น้องเอ้’ หญิงสาวที่เพิ่งเลิกรากับแฟนหนุ่มที่ได้สร้างเส้นทางการเดินทางอันเลวร้ายให้แก่สิ่งของที่เคยเป็นพยานรักระหว่างเธอและแฟนเก่าด้วยการทิ้งมันรวมกับเศษอาหารในถุงเดียว โดยไม่รู้ว่าผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นคืออะไร (ใครยังไม่ได้ดู กดดูด่วนจ้า).โดยหนังเรื่องนี้ได้นำเสนอออกมาผ่านการทำภาพให้เห็นถึงชีวิตของ “ขยะ” ได้อย่างเห็นภาพอย่างชัดเจนและเข้าใจง่ายมากๆ ว่าหลังจากที่น้องเอ้ทิ้งขยะไปแล้ว เส้นทางของขยะเหล่านั้นจะสามารถเดินทางไปไกลถึงท้องทะเลและกลับมาทำร้ายตัวเราได้อย่างไร ซึ่งถือว่าเป็นการทำให้เรื่องขยะเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวและเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้นมากๆ.ในมุมของแอดเองค่อนข้างชื่นชอบผลงานชิ้นนี้มาก เนื่องจากเป็นการฉีกกฎการสื่อสารแคมเปญรณรงค์เดิมๆ ได้อย่างน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น การนำเสนอเรื่องเดิมๆ ในมุมมองใหม่, สร้างสรรค์การเล่าเรื่อง และ Art Direction ด้วยภาพที่เข้าใจง่าย พร้อมทั้งให้แนวคิดตั้งต้นของ “Solution” หรือหนทางการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ด้วยแนวคิด “แยกสองถัง” แค่แยกเศษอาหารออกจากขยะอื่นๆ ซึ่งเป็นวิธีที่สามารถเริ่มต้นได้ง่ายและทำได้จริงอีกด้วย แล้วก็จะช่วยทำให้ขยะที่สามารถรีไซเคิลได้เข้าสู่กระบวนอย่างถูกต้องเหมาะสม .เห็นแบบนี้แล้วก็ต้องขอชื่นชมทีมงานอีกครั้งที่ได้สร้างสรรค์ผลงานแคมเปญดีๆ แบบนี้ออกมา ซึ่งแอดเชื่อว่าหลังจากนี้หากใครกำลังทิ้งขยะ ก็คงจะต้องนึกถึงหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน! ดังนั้นต่อไปนี้ถ้าเราไม่อยากให้ขยะกลับมาทำร้ายเราในวันหนึ่ง…อย่าลืม “แยกถังสอง ให้ของไปเกิดใหม่” กันนะฮะ.อ่านบทวิเคราะห์เพิ่มเติมได้ที่: http://bit.ly/36YGiwk#AdAddict #แยกถังสอง #ให้ของไปเกิดใหม่ #ThanksCocaColaTH #CocaColaTH

โพสต์โดย Ad Addict เมื่อ วันอังคารที่ 12 พฤศจิกายน 2019


4. Layering your Charisma – Oriental Princess


มาตราฐานดีไม่มีตกจริงๆ สำหรับแบรนด์ Oriental Princess ที่ไม่ว่าจะมีผลงานไหนออกมาก็ทำได้ดี ซึ่งเมื่อลองดูชื่อผู้กำกับก็ไม่น่าแปลกใจเพราะนี่เป็นผลงานของพี่อั๋น จาก FACTORY01 นั่นเอง

Charisma

Layering your CharismaClient : Oriental PrincessAgency : OgilvyDirector : Un Wuthisak AnarnkapornProducer : Rungtawan Nanthasaen

โพสต์โดย FACTORY01 เมื่อ วันเสาร์ที่ 31 สิงหาคม 2019


5. Women Drivers – Cute Press


แอดชอบชอบผลงานชิ้นนี้มากๆ เพราะทำให้เราได้เห็นมุมเปรี้ยวๆ จากน้องญาญ่าที่เนียนให้ผู้ชายจอดรถให้แต่จริงๆ แล้วเธอนี่แหละคือนักขับรถซิ่งมือโปรคนนึง โดยเรื่องสีของงานชิ้นนี้ดูจะต่างจากอันอื่นๆ ที่เรายกมาให้ดู มีความเปรี้ยวและดุดันกว่า ซึ่งนั่นคงเป็นเพราะสิ่งที่แบรนด์อยากนำเสนอให้กับสาวๆ นั่นเอง


6. Midnight Sale – Central Department Store


ผลงานโฆษณาจาก Wolfbkk ที่จะมาทะลายภาพเดิมๆ ของโฆษณา Midnight Sale ไปอย่างสิ้นเชิงด้วยไอเดียอย่าตายจนกว่าจะได้ช้อปอย่างแรกขอชมความแปลกใหม่ในโฆษณาชิ้นนี้ ที่มีทั้งการเลือกใช้ชาวต่างชาติมาร่วมแสดงแต่ประกอบด้วยดนตรีแบบไทยๆ ที่มีเนื้อร้องสุดปั่น ที่มาพร้อมกับมุกตลก ซึ่งคนส่วนใหญ่เห็นตรงกันว่าเป็นโฆษณาที่อยากดูให้จบ!!


เป็นไงบ้างสำหรับผลงานที่เรายกมาให้ดูเรียกว่ามีสิ่งดีงามทั้งนั้น ซึ่งทำให้เราเห็นว่าเรื่องสีเนี่ยมีความสำคัญกับแต่ละผลงานจริงๆ เพราะแต่ละแบรนด์ก็พยายามสื่อสารข้อความที่ต่างออกไป ไม่เพียงเนื้อหาเป็นส่วนประกอบสำคัญแล้วเรื่องการใช้คู่สีประกอบที่เหมาะสมกันก็เป็นเรื่องนึงที่มองข้ามไม่ได้เลย

By |2020-02-14T17:24:34+00:00กุมภาพันธ์ 14th, 2020|Categories: local, Works|Tags: , , , |0 Comments

About the Author:

Yasinthorn Sangprateep
Yasinthorn Sangprateep | Content Creator of Ad Addict | นักเขียนฝึกหัดและช่างภาพอิสระ ที่ให้เสียงเพลง ภาพยนตร์และงานโฆษณา เป็นแรงขับเคลื่อนในการสร้างสรรค์ผลงานในทุกวันของชีวิต

Leave A Comment