You are here:---[Thai Ads of The Month – Feb 2020] 10 โฆษณาไทยน่าดูประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2020

[Thai Ads of The Month – Feb 2020] 10 โฆษณาไทยน่าดูประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2020

ผ่านไปแล้วสำหรับเดือนแห่งความรักอย่างกุมภาพันธ์ เรียกได้ว่าเป็นเดือนที่มีเหตุการณ์มากมายที่ไม่ได้เบาบางลงจากเดือนมกราคมเอาซะเลย55 และแม้ว่าเราจะเจออะไรหนักหนากันสักเท่าไร เครียดกันมากมายแค่ไหนก็ตาม แต่หากลองหาอะไรดูให้ได้ผ่อนคลายลงบ้างคงจะดี

วันนี้เราจึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมอะไรสนุกๆ ให้บันเทิงใจกันสักหน่อย ด้วย ’10 โฆษณาไทยน่าดูประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2020′ บอกเลยว่าเดือนนี้ใครไม่ได้ดูถือว่าพลาดมากๆ  รอช้าอะไรก็ไปชมกันได้เลย

1. บทบู๊ที่สุดในชีวิตของ ‘จินตหรา พูนลาภ’ – โสมพลัส

ครั้งแรกกับบทบู๊ที่สุดในชีวิตของ จินตหรา พูนลาภ ผู้ชนะไม่ใช่คนที่ไม่เคยล้ม แต่คือคนที่ไม่หยุดที่จะต่อสู้ "โสมพลัส" เครื่องดื่มผสมโสมเกาหลีสกัดแท้ สำหรับคนไม่ย่อท้อ #โสมพลัส #อร่อยดีมีแรง #ยาอายุวัฒนะ #อร่อยแรงดีจินว่าเริ่ด #จินตหรา #อลังการแม่จิน #จินตหราสายบู๊ #เหนื่อยจัดต้องซัดโสม

โสมพลัสさんの投稿 2020年2月18日火曜日


2. จะกี่ปีก็สนุกกับชีวิตได้ – Brand

แข็งแรงจนสนุกกับชีวิตแบบนี้ได้ แอนดื่มแบรนด์รังนกแท้มาตลอด

#จะกี่ปีก็สนุกกับชีวิตได้ แค่ใส่ใจตัวเองด้วยแบรนด์รังนกแท้ #LiveYoung #แบรนด์รังนกแท้

Brand’s World Thailandさんの投稿 2020年2月17日月曜日


3. คุณว่า 5G คืออะไร? –TrueMove H

True : ร่วมกัน

ไม่ใช่แค่สัญญาณมือถือ…แต่คือสัญญาณเปลี่ยนประเทศคุณว่า 5G คืออะไร?คืออินเทอร์เน็ตที่เร็วแรงขึ้นโหลดหนังได้ไวไลฟ์ไม่สะดุดเล่นเกมไม่กระตุกทั้งหมดคือคำตอบที่ถูกต้อง…แต่ยังไม่ใช่ทั้งหมดด้วยความเสถียรที่สูงกว่า ความหน่วงที่ต่ำกว่า และความเร็วที่เร็วแรงขึ้นกว่า 4G ถึง 20 เท่า5G จึงไม่ใช่แค่สัญญาณมือถืออีกต่อไป แต่มันคือสัญญาณ ที่จะช่วยเปลี่ยนประเทศของเราให้ดีขึ้นได้ในทุกๆ ด้านและนี่คือความหมายของ 5G จาก TrueTrueMove H#True5G #สัญญาณเปลี่ยนประเทศ #True5Gเครือข่ายอัจฉริยะ#True5Gเพื่อคนไทย.#MondayAgencyhttp://www.monday.co.th/site

Mondayさんの投稿 2020年2月20日木曜日


4. นักบาสหน้าใส กับ ยัยสาวแซ่บ – McDonald’s

McD LOVE STORY นักบาสหน้าใส กับ ยัยสาวแซ่บ

ก็โอกาสเปิดตลอด 24 ชั่วโมง ไม่แน่นะ…แวะแมคโดนัลด์คราวหน้าเรื่องราวดีๆ อาจเป็นเรื่องของคุณ #McDValentinesDay #ImLovinIt #McDonalds

McDonald'sさんの投稿 2020年2月12日水曜日


5. บอกเค้าสิ – Dentiste


6. สิ่งมหัศจรรย์กำลังจะ… – ASUS

สิ่งมหัศจรรย์กำลังจะ…รายละเอียดเพิ่มเติม : http://bit.ly/2GFxjUN#ASUS #ASUSTH

ASUSさんの投稿 2020年1月30日木曜日


7. บริการดวงตาด้วยดวงใจ – แว่นท็อปเจริญ

แว่นท็อปเจริญ บริการดวงตาด้วยดวงใจ

แว่นท็อปเจริญ บริการดวงตาด้วยดวงใจเรื่องราวชีวิตที่อยู่ข้างหลังแว่น ถูกถ่ายทอดผ่านพรีเซนเตอร์คนใหม่ล่าสุด “เบลล่า ราณี” ที่เปรียบเสมือนตัวแทนของร้านแว่นท็อปเจริญ บอกเล่า “การมองเห็น” ซึ่งไม่เพียงเห็นถึงความสำคัญของสายตาเท่านั้น แต่ยังเห็นมากกว่า ถึง “การใช้ชีวิต” ของลูกค้าคนสำคัญแว่นท็อปเจริญ ขอขอบคุณที่ให้เราบริการดวงตาด้วยดวงใจ มอบบริการด้านสายตาแบบครบวงจรให้แก่คนไทยทุกชุมชนมาอย่างยาวนานกว่า 60 ปี#แว่นท็อปเจริญบริการดวงตาด้วยดวงใจ

Top Charoen Optical-Officialさんの投稿 2020年2月7日金曜日


8. บทบาท – Garena Free Fire

บทบาท

“ผมไม่ได้มีงานสูงอย่างเขา”เรื่องจริงที่ “ส่งต่อกำลังใจ” จาก HEARTROCKER ยูทูปเบอร์ นักแคสเกมชื่อดังของประเทศไทย สู่ "เสี่ยง กิมเซียง" ผู้มีหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่ที่ “เรา” อาจไม่เคยรู้มาก่อน#RespectYourGame #กำลังใจคือแรงขับเคลื่อนเกมชีวิต#FreeFire #หนังสั้นฟีฟาย

Garena Free Fireさんの投稿 2020年2月4日火曜日


9. The real review – Yves Rocher (Thailand)

The real review

ไม่อยากเชื่อเหมือนกันว่านี่คือหนังบิวตี้การบอกลูกค้าบิวตี้ โปรดักส์ ว่า จะทำหนังรีวิว บิวตี้โปรดักส์ บนกองขยะ น่าจะเป็นเรื่องยากพอๆ กับให้คนแยกขยะ …และ90% ของภาพ ทั้งเรื่องที่เต็มไปด้วยขยะ แมลงวัน น้ำเน่า สัตว์ตาย ควันเสีย…ทั้งหมดเป็นสิ่งที่ ลูกค้า หนังบิวตี้ โปรดักส์ ไม่มีใครอยากได้ พร้อมจะส่ายหน้าหนี และอาจจะถึงขั้นบ๊ายบาย กับเอเจนซี่แน่นอน ถ้าเอาไปขาย แต่สถานการณ์ของโลกตอนนี้ คงช่วยให้เราขายงานนี้ผ่าน ปัญหาที่ทุกคนได้รับผลกระทบอย่างถ้วนหน้าตอนนี้ ทำให้ไอเดียนี้ ข้ามกรอบของงานบิวตี้ ไปได้ ต้องปรบมือให้กับความกล้าของลูกค้าจริงๆ เราคงไม่กล้า ทำหนังแบบนี้มา ถ้าแบรนด์ ไม่เชื่อแบบนี้จริงๆ ซึ่งแบรนด์นี้ก็พยายามทำมาตลอดและเชื่อแบบนี้มานานแล้ว ครั้งแรกที่เห็นภูเขาขยะ ยอมรับว่า สลดมาก สลดจริงๆ และไม่เคยมาเจอไรแบบนี้มาก่อน แบบใกล้ๆ เราบริโภคกันเยอะขนาดนี้เลยเหรอ และทุกอณู มันเต็มไปด้วยพลาสติก พลาสติก พลาสติก เกิดมาไม่เคยเห็นภูเขาขยะแบบนี้มาก่อน การหาภูเขาขยะ ไม่ใช่เรื่องยาก แต่การถ่ายทำอยู่บนกองขยะนั้น เป็นเรื่องยากกว่า เพราะมันเหม็นมาก ให้นึกถึงหน่อไม้ดอง ที่แปะคาไว้ตรงจมูกเราจะเดินไปไหนก็ตามเราไป และการจะให้ น้องฟรัง น่ารักๆๆ แบบนั้น มาอยู่บนกองขยะ จะยังไงวะเนี่ย…โชคดีเราเจอ กองขยะฝั่งแห้ง ที่ก็เต็มไปด้วยขยะพลาสติกทั้งหมด แต่ก็ต้องสู้กับฝุ่นที่ฟุ้งไปทั่วขั้นตอนที่เรา ละเมียดอีกขั้นตอน และแทบจะเป็นตัวแสดงตัวที่ สี่ ในเรื่องคือ เสียงโฆษก ที่เราคิดว่า เสียงนี้จะต้องเป็นผู้หญิง ที่เชื่อในสคริปต์ และทำให้คนดูรู้สึกให้ได้ และต้องไม่เหมือนเสียงโฆษก ที่สินค้าครีมเครื่องสำอาง เคยใช้มาก่อน เราอยากได้ คนที่อ่านเหมือน speech เหมือนสุนทรพจน์ต่อหน้าผุ้หญิง เสียงโฆษก ถูกส่งมาเกือบสิบเสียง แต่ไม่มีเสียงไหนที่ ทำให้เราเชื่อเลย จนเราไปหานักแสดงละครเวที ในยูทูป จนได้เธอคนนี้มา เสียงหนา เสียงแข็ง ดุ และสตรองสุดๆ ชอบ. และที่กลมไปกว่านั้น คือ เธอ รักโลกด้วย กินมัง และอินกับประเด็นเรื่องโลกมากๆๆ ดีใจจังยังไงแล้วผมก็ยืนยันว่า ผมชอบผู้หญิงสวย ชอบมองผู้หญิงสวย และชอบการแต่งหน้าของผู้หญิง ชอบการดูแลผิวพรรณของผู้หญิง มันเป็นศิลปะ และมันงดงาม ถ้าจะต้องหยุด หรือไม่มี ผมก็คงอดมองผู้หญิงสวย แต่จะให้โลก มันแย่ไปกว่านี้ เราก็ไม่โอเค เพราะถ้าโลกมันเสีย เราก็คงเสียความสวยของผู้หญิงไปด้วย มันคู่กัน มันต้องไปด้วยกัน เรื่องนี้ เราตัดสินใจกำกับเอง เพราะงบประมาณที่เรามีไม่มากพอกับภาพในหัวที่คิดไว้ และคิดว่า ภาพในหัวชัดมาก ว่าจะเล่ายังไง เลยเหนื่อยมากๆๆๆกับ งานนี้ หวังว่าจะชอบหนังเรื่องนี้ไม่มากก็น้อยและ ได้กลับไปดูครีม เครื่องสำอาง เซรั่ม บิวตี้โปรดักส์ที่โต๊ะเครื่องแป้งตัวเองนะครับ ว่ามันทำให้เรา #สวยโลกไม่เสีย ไหมลูกค้า : Yves Rocher (Thailand)เอเจนซี่ : ชูใจครีเอทีพ : ชูใจโปรดักชั่นเฮาส์ : พี่เจน เองค่ะตากล้อง : พี่แซมsound : พี่ไนตัดต่อ : พี่โต้งกำกับ : กิ๊บ

Choojaiさんの投稿 2020年1月30日木曜日


10. ท่องทั่วยุทธภพ รถยังมีขับ – Krungsri Auto

ท่องทั่วยุทธภพ รถยังมีขับ

สุดยอดโฆษณา คาร์ ฟอร์ แคช สนั่นปฐพี ที่มีศักดิ์ศรีเป็นเดิมพัน กระบี่อยู่ที่ใจ..แต่ไม่มีรถจะท่องยุทธภพได้ยังไงล่ะ ว่ะฮะฮ่า..อินทรีย์ต้องคู่ท้องฟ้า อาชาดีต้องมีฝีเท้าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรสองจอมยุทธใครพลาดท่าใครเสียทีใครมีรถขับมาดูกันเล๊ย.ย.ว่ะ.ฮะฮ่า..เอิ้กก.. ตึ๊งได้ รถยังมีขับ ให้วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำ แถมไม่ต้องมีคนค้ำ มาขอสินเชื่อกับ คาร์ ฟอร์ แคชเลยAdd LINE https://lin.ee/vCuK7EBรายละเอียดเพิ่มเติม http://bit.ly/2UoPZjAโทร 02-740-7400#ตึ๊งได้ไม่ต้องบู๊#Car4Cash #สินเชื่อเพื่อคนมีรถ

Krungsri Autoさんの投稿 2020年2月1日土曜日


บทความที่น่าสนใจ: 10 โฆษณาไทยน่าดู ประจำเดือนมกราคม 2020

ช่องทางติดตามอื่นๆ Ad Addict
Website: https://adaddictth.com
Facebook: https://www.facebook.com/adaddictth
Instagram: http://instagram.com/adaddictth
Twitter: https://twitter.com/adaddictth
Line Square: https://line.me/ti/g2/XVGYJBPCE1

 

By |2020-02-24T16:41:03+00:00กุมภาพันธ์ 24th, 2020|Categories: local, Works|Tags: , , , |0 Comments

About the Author:

Yasinthorn Sangprateep
Yasinthorn Sangprateep | Content Creator of Ad Addict | นักเขียนฝึกหัดและช่างภาพอิสระ ที่ให้เสียงเพลง ภาพยนตร์และงานโฆษณา เป็นแรงขับเคลื่อนในการสร้างสรรค์ผลงานในทุกวันของชีวิต

Leave A Comment