You are here:-, Platform-อัปเดต! สรุป 3 สิ่งใหม่จะถูกที่เพิ่มเข้ามาใน Facebook Watch ปี 2020 นี้ จากงาน Thailand Zocial Award

อัปเดต! สรุป 3 สิ่งใหม่จะถูกที่เพิ่มเข้ามาใน Facebook Watch ปี 2020 นี้ จากงาน Thailand Zocial Award

นี่เป็นอีกหนึ่ง Session ที่น่าสนใจมากๆ ในช่วงบ่ายของงาน Thailand Zocial Award 2020 Forum Day จากแพลตฟอร์มที่พวกเราต้องรู้จักกันแน่ๆ อย่าง Facebook ที่วันนี้ได้มาพูดเรื่องเทรนด์ต่างๆ เกี่ยวกับพฤติกรรมและการเปลี่ยงแปลงที่จะถูกเพิ่มเข้ามาในปีนี้

ซึ่ง Facebook Watch นั้นเป็นหนึ่งฟีเจอร์ที่ถูกเพิ่มเข้ามาได้ไม่นานแต่มีการเติบโตที่สูงและรวดเร็วมาก โดยมีตัวเลขที่ทาง Facebook ได้เปิดเผยออกมาว่าใน 1 เดือนจะมียอดผู้เข้าชมทั่วโลกใน Facebook Watch กว่า 720 ล้านคน และกว่า 140 ล้านคนต่อหนึ่งวัน ซึ่งพวกเขาใช้เวลาในการรับชมนานถึง 26 นาทีต่อหนึ่งวันเลยทีเดียว

วันนี้เราจึงจะขอพาเพื่อนๆ ไปพบกับ ‘3 สิ่งใหม่จะที่ถูกเพิ่มเข้ามาใน Facebook Watch ปี 2020’ ว่าปีนี้จะมีการพัฒนาหรือเพิ่มเติบอะไรขึ้นมาบ้าง?

1. Premium Content

>> ในปีนี้จะมีการเพิ่มคอนเทนต์รูปแบบ Premium ที่จะสามารถดูได้เฉพาะใน Facebook Watch เท่านั้น ซึ่งรายการที่จะเปิดในตัวในไทยรายการแรกร่วมกับพิธีกรมากความสามารถอย่างคุณวู้ดดี้ที่ชื่อว่า ‘Answer Now If You Can’

2. Culturally relevant and global


>> จะพาทุกคนเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในโมเมนต์สุดประทับใจ ผ่านการสร้างคอนเทนต์ในรูปแบบเรียลไทม์แบบ Exclusive ซึ่งตัวอย่างของคอนเทนต์แบบนี้ได้เริ่มเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาแล้ว โดยการถ่ายทอดวิดีโอสุดพิเศษให้แฟนๆ NBA ทั้งหลาย ด้วย Recab หลังเกม หรือ การเข้าไปยังล็อคเกอร์ของนักกีฬา

3. Sustainable programs for creators and publishers


>> เริ่มเน้นไปในส่วนของครีเอเตอร์หรืออินฟลูเอนเซอร์เพิ่มมากขึ้น ซึ่งทาง Facebook Watch ได้เริ่มทำรายการสุดพิเศษอย่างตลกและไงที่จับสอดอ สไตล์และเอม ตามใจตุ๊ดให้มาพูดคุยกันในปัญหาสังคมหรือประเด็นที่น่าสนใจต่างๆ ในมุมมองที่สร้างสรรค์ให้รับชมกันในปีที่ผ่านมา และมีแพลนที่จะพัฒนาความหลากหลายต่อเนื่องเพิ่มขึ้นในปีนี้

เรียกว่าปีนี้ทาง Facebook Watch ก็ได้มีแพลนในการสร้างสรรคืคอนเทนต์แบบจัดเต็มและเข้มข้นเช่นเคยซึ่งแอดว่านี่เป็นการพัฒนาที่ถูกทางแล้วที่ได้พยายามสร้างความแตกต่างให้กับแพลตฟอร์มของตัวเองหาความได้เปรียบใหม่ๆที่พาคนมาหาตัวเองได้มากขึ้นเชื่อว่าต่อไปตลาดของการรับชมวิดีโอนั้นต้องดุเดือดขึ้นกว่านี้อีกแน่ๆ

By |2020-02-27T16:12:08+00:00กุมภาพันธ์ 27th, 2020|Categories: News, Platform|Tags: , |0 Comments

About the Author:

Yasinthorn Sangprateep
Yasinthorn Sangprateep | Content Creator of Ad Addict | นักเขียนฝึกหัดและช่างภาพอิสระ ที่ให้เสียงเพลง ภาพยนตร์และงานโฆษณา เป็นแรงขับเคลื่อนในการสร้างสรรค์ผลงานในทุกวันของชีวิต

Leave A Comment