You are here:-, Brand, News, Platform-เปิดตัวงาน ‘Epica Awards Sri Lanka’ เทศกาลความคิดสร้างสรรค์แห่งใหม่ 5-6 มีนาคมนี้ ณ ประเทศศรีลังกา

เปิดตัวงาน ‘Epica Awards Sri Lanka’ เทศกาลความคิดสร้างสรรค์แห่งใหม่ 5-6 มีนาคมนี้ ณ ประเทศศรีลังกา

สำหรับใครที่ติดตามเทศกาลแห่งความคิดสร้างสรรค์ และงานประกวดด้านโฆษณาต่างๆ น่าจะคงเคยได้ยินชื่อของ “Epica Awards” กันมาบ้าง ซึ่งเป็นการประกวดความคิดสร้างสรรค์ระดับโลกที่ตัดสินจากมุมมองที่แตกต่างจากเวทีอื่น เพราะจะเป็นมุมมองของ “สื่อและนักข่าว” ทั่วโลก นั่นเอง

โดยงาน Epica Awards เป็นงานประกวดด้านความคิดสร้างสรรค์ระดับโลกแห่งเดียวที่ตัดสินโดยกรรมการซึ่งเป็น นักข่าว กว่า 200 คนในการตัดสิน และได้มีผลงานส่งเข้าประกวดมากกว่า 4,000 รายการ ดังนั้นงานนี้ถือเป็นหนึ่งในเทศกาลสร้างสรรค์ที่ใหญ่ที่สุดอีกหนึ่งงานเลยก็ว่าได้

แต่ล่าสุดนี้ นับเป็นครั้งแรกในรอบ 33 ปี ของ Epica Awards ที่ในปีนี้ Epica Awards ได้ร่วมมือกับทางสมาคมโฆษณาแห่งประเทศ “ศรีลังกา” ร่วมพร้อมใจกัน เปิดตัวงานเทศกาลแห่งความคิดสร้างสรรค์แห่งใหม่อย่าง “Epica Awards Sri Lanka” ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 5-6 มีนาคม 2020 นี้

งาน Epica Awards Sri Lanka ไม่เพียงแต่เป็นงานที่สร้างมาตรฐานความคิดสร้างสรรค์ของประเทศศรีลังกาเท่านั้น แต่งานนี้ยังทำให้ศรีลังกาเองได้มีโอกาสเป็นเจ้าภาพจัดงานระดับโลก โดยในงานนั้นยังมีวิทยากรที่มีชื่อเสียงในวงการด้านความคิดสร้างสรรค์ระดับโลกมาร่วมแบ่งปันเรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการโฆษณาด้วยกันถึง 16 ท่าน ไม่ว่าจะเป็น

 • Ted Lim (CCO, Dentsu APAC)
 • Ali Rez (Regional ECD, BBDO Worldwide)
 • Tay-Guan-Hin (Founder/Global CCO, TGH Collective)
 • Adam Ferrier (Consumer Psychologist/Founder and Chief Thinker, Thinkerbell)
 • Merlee Cruz Jayme (Chairmom & CCO, Dentsu Jayme Syfu)
 • Assam Khalid (ECD/Head of Strategy, Ogilvy Islamabad)
 • Babita Baruah (Managing Partner, GTB India)
 • Rajdeepak Das (MD India and CCO, Leo Burnett South Asia)
 • Indraneel Guha (Strategic Planner/Co-founder, Ki Saigon)
 • Kum Kum Fernando (Creative director/Co-founder, Ki Saigon)
 • Udara Withana (Head of Strategy, APAC Toaster)
 • Yonathan Dominitz (Founder, Mindscapes)
 • Philippe Paget (CEO, Maydream)
 • Mark Tungate (Editorial Director, Epica Awards)


โดยหล่าวิทยากรหลายๆ ท่านก็ได้พูดถึงงาน Epica Awards Sri Lanka กันไว้เล็กน้อย ดังนี้

Tay-Guan-Hin (Founder/Global Chief Creative Officer, TGH Collective) กล่าวว่า

” ฉันตื่นเต้นที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์สังคมด้านความคิดสร้างสรรค์แห่งใหม่นี้ที่ศรีลังกาในฐานะวิทยากร ซึ่งฉันเชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์เป็นตัวสร้างความแตกต่างที่สำคัญ สามารถที่จะปลดล็อกความคิดให้สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ที่เชื่อมต่อระหว่างผู้บริโภคใหม่และแบรนด์อย่างมีประสิทธิภาพได้ “

Ali Rez (Regional Executive Creative Director, BBDO Worldwide) กล่าวว่า

“ถือเป็นเกียรติมากที่ฉันได้ร่วมเป็นวิทยากร เช่นเดียวกับในงาน Epica ในหลายๆ ปีที่ผ่านมา และฉันดีใจที่มากที่จะได้มีโอกาสไปยังประเทศที่น่ารักแห่งนี้ เพราะศรีลังกาก็เป็นอีกประเทศที่สร้างสรรค์ผลงานต่างๆ ได้น่าสนใจอย่างมาก”

Ted Lim (Chief Creative Officer, Dentsu APAC) กล่าวว่า

“ข้อมูล เป็นสิ่งที่บอกเราว่าลูกค้านั้นอยู่ที่ไหน…สื่อ เป็นสิ่งที่นำพาให้เราหาลูกค้าจนเจอ…แต่ครีเอทีฟและผลงานความคิดสร้างสรรค์ ถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้เราได้เผชิญหน้าโดยตรงกับลูกค้านั้นเอง! บอกเลยว่าผมรอคอยที่ได้จะเป็นวิทยากรในงาน Epica Awards Sri Lanka ครั้งแรกนี้เป็นอย่างมาก !”

Sugibun Sathiamoorthy (President, Accredited Advertising Agencies Association, Sri Lanka) กล่าวว่า

“ประเทศศรีลังกาหิวกระหายอยากจะหาโอกาสในการแสดงความคิดสร้างสรรค์ในระดับสากลมานานแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าความคิดสร้างสรรค์ไม่สามารถพัฒนาให้ดีได้หากปราศจากคำวิจารณ์ ดังนั้น งาน Epica Sri Lanka ถือเป็นโอกาสดีของเรา ที่จะทำให้เราได้พัฒนาและเรียนรู้มากขึ้น”

Mark Tungate (Editorial director and jury moderator, Epica Awards) กล่าวว่า

“นี่เป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่มากๆ ในการถ่ายทอดความโดดเด่นที่งาน Epica ทำมาโดยตลอดให้กว้างขวางไปยังทั่วโลก ณ ประเทศศรีลังกา ซึ่งเราหวังว่านี่จะเป็นก้าวแรกของการผจญภัยและเราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนเล็ก ๆ ในงานประวัติศาสตร์ของวงการโฆษณาระดับประเทศครั้งนี้”


เห็นความยิ่งใหญ่อลังการแบบนี้ แอดบอกเลยว่าต้องติดตามกันดูให้ดีว่าผลงานจากประเทศศรีลังกานี้ จะมีงานไหนที่โดนใจกรรมการจากทั่วโลกบ้าง! ซึ่งอีกไม่นานนี้เราก็จะได้รู้ผลกันแล้วว่าใครจะเป็นผู้ที่ได้รับรางวัลกันไป!

หากใครอยากติดตาม สามารถติดตามได้ที่ #AdAddictxEpicaSrilanka2020 ไว้ได้เลยนะฮะ เดี๋ยวแอดจะค่อยๆ อัปเดตข่าวสารเกี่ยวกับงานนี้ผ่านทาง Hashtag นี้เรื่อยๆ แน่นอนจ้า

ข้อมูลเพิ่มเติม Epica Awards Sri Lanka: https://epicaawardssrilankafestival.com/home

By |2020-02-28T23:39:43+00:00กุมภาพันธ์ 28th, 2020|Categories: Agency, Brand, News, Platform|Tags: , , , , , , , , , , , , |0 Comments

About the Author:

adaddictadmin
จุดเริ่มต้นจากคนคนหนึ่งที่มีความหลงใหลใน “โฆษณา” อยากจะหาสถานที่ที่หนึ่งให้คนที่หลงใหลในโฆษณามารวมตัวกัน พูดคุยกัน แลกเปลี่ยนความคิดซึ่งกันและกัน จึงกลายเป็นพื้นที่แห่งนี้...‘เพราะทุกสิ่งในโลก ล้วนเป็นโฆษณา’

Leave A Comment