You are here:---“ทนแล้วได้อะไร?” เจาะลึก 3 เหตุผลสำคัญที่ทำไมเราควรใช้เครื่องปรับอากาศ “Mitsubishi Heavy Duty” [ADS]

“ทนแล้วได้อะไร?” เจาะลึก 3 เหตุผลสำคัญที่ทำไมเราควรใช้เครื่องปรับอากาศ “Mitsubishi Heavy Duty” [ADS]

‘เครื่องปรับอากาศ’ ถือว่าเป็นเทคโนโลยีอย่างหนึ่งที่เข้ามามีบทบาทสำคัญมากในชีวิตของเราในปัจจุบัน ที่เป็นเสมือนตัวช่วยให้เราคลายร้อนจากสภาพอากาศอันโหดร้าย ทำให้ตลาดเครื่องปรับอากาศนี้ ก็ต้องหาจุดในการดึงดูดให้ลูกค้าสนใจ จนเกิดการแข่งขันดุเดือดเช่นกัน

ซึ่ง Mitsubishi Heavy Duty ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์เครื่องปรับอากาศ ที่สร้างการสื่อสารเพื่อความโดดเด่นของแบรนด์มาอย่างต่อเนื่อง โดยการหยิบจับเทคโนโลยีและฟังก์ชั่นที่มีมาสร้างจุดยืนในเรื่องของความ “ทนทาน” ผ่านการสื่อสารต่างๆ อยู่เสมอ

โดยล่าสุดนี้ Mitsubishi Heavy Duty ก็ได้ปล่อยผลงานโฆษณาล่าสุด ด้วยการต่อยอดจุดยืนเรื่องความ “ทน” ในมุมมองที่แปลกใหม่มากยิ่งขึ้น โดยไม่ได้พูดถึงแค่ความทนของตัวสินค้า หรือความเย็นที่ได้รับเพียงอย่างเดียว แต่เริ่มสื่อสารในมุมของสังคมและสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น

รับชมผลงานโฆษณาล่าสุด ‘ทนแล้วได้อะไร’

วันนี้ Ad Addict จึงอยากชวนเพื่อนๆ มาถอดรหัส 3 เหตุผลสำคัญที่ทำไมเราถึงควรใช้ Mitsubishi Heavy Duty ซึ่งสื่อสารเรื่องความ ‘ทน’ มาโดยตลอด เราลองมาดูกันทีละประเด็นด้านล่างกันได้เลยฮะ


(1) ได้ช่วยโลกลดขยะให้น้อยลง

สิ่งที่เราจะได้รับอย่างแรกจากความ ‘ทน’ เมื่อใช้งาน Mitsubishi Heavy Duty นั้นก็คือ “การลดขยะ” เพราะด้วยความ ‘ทน’ ที่มีของเครื่องปรับอากาศ Mitsubishi Heavy Duty นี้ จะทำให้เราไม่ต้องเปลี่ยนแอร์อยู่บ่อยๆ เพราะ Mitsubishi Heavy Duty สามารถใช้งานได้มีประสิทธิภาพอย่างยาวนานนั่นเอง

สำหรับแอดเอง การที่เห็น Mitsubishi Heavy Duty ออกมาสื่อสารประเด็นเรื่อง ‘ขยะ’ แบบนี้ ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจและอาจจะเป็นจุดดึงดูดให้หลายๆ คนหันมาสนใจซื้อเครื่องปรับอากาศจากแบรนด์นี้มากขึ้น เนื่องจากปัญหาขยะถือว่าเป็นปัญหาต้นๆ ที่สังคมเริ่มให้ความสำคัญมากขึ้นในปัจจุบัน และมีแนวโน้มที่จะถูกพูดถึงในอนาคตมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ


(2) ได้ลดการใช้พลังงานฟุ่มเฟือย

สิ่งที่เราจะได้รับจากความ ‘ทน’ ของ Mitsubishi Heavy Duty ที่สำคัญอย่างที่ 2 คือการที่หลังจากเราใช้งานแอร์แบรนด์นี้แล้ว เราจะถือว่าเป็นคนที่ช่วยลดการใช้พลังงานฟุ่มเฟือย เนื่องจาก Mitsubishi Heavy Duty มีการพัฒนาเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์แท้ทั้งระบบที่ทำให้กินไฟน้อยลง

การันตีด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 3 ดาว นอกจากนี้รุ่น Super Deluxe Inverter (แอร์ที่ปรากฎในตอนท้ายของโฆษณา) ยังได้รับรางวัลการออกแบบ A’Design Award จากประเทศอิตาลีประจำปี 2017 ซึ่งเป็นเวทีรางวัลการออกแบบระดับโลกที่มอบรางวัลให้แก่สินค้าหรือบริการที่มีคอนเซ็ปต์การออกแบบและนวัตกรรมดีเด่นอีกด้วย

ฟังก์ชั่นและระบบช่วยประหยัดไฟของ Mitsubishi Heavy Duty (สำหรับรุ่น Super Deluxe Inverter: ZSXS)

  1. แผงวงจรอัจฉริยะ PAM: ควบคุมความเร็วรอบของคอมเพรสเซอร์และมอเตอร์โดยการปรับเปลี่ยนความถี่ในการทำงาน เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้พลังงาน
  2. คอมเพรสเซอร์กระแสตรง DC: สามารถปรับเปลี่ยนความเร็วรอบในการทำงานให้สัมพันธ์กับอุณหภูมิภายในห้อง ช่วยให้ประหยัดพลังงานมากขึ้น
  3. วาล์วอิเล็กทรอนิกส์ EEV: ควบคุมอัตราการไหลของสารทำความเย็นเพื่อให้วงจรสารทำความเย็นอยู่ในสภาวะที่เหมาะสมที่สุด
  4. มอเตอร์กระแสตรง: มีความแม่นยำในการควบคุมความเร็วรอบ เปลี่ยนแปลงความเร็วรอบได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ดังนั้นเมื่อ Mitsubishi Heavy Duty สื่อสารเกี่ยวกับเรื่องนี้ นอกจากการที่คนที่ใช้สินค้าแบรนด์นี้จะได้เครื่องปรับอากาศที่มีคุณภาพแล้ว ยังทำให้เกิดความรู้สึกดีมากยิ่งขึ้นจากการที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยโลกและสิ่งแวดล้อมไปอีกมุมหนึ่งด้วย


(3) ได้รับความเย็นสบายไปยาวๆ

และแน่นอนว่าสิ่งที่เราจะได้รับจากความ ‘ทน’ ของ Mitsubishi Heavy Duty อย่างที่สำคัญที่สุดและขาดไม่ได้ก็คือเรื่องของความเย็นสบาย เย็นเร็ว จนขนาดที่แบรนด์รับประกันว่ายังคงเย็นและมีประสิทธิภาพแม้เปิดตลอด 24 ชั่วโมง นานถึง 5 ปี! อย่างแน่นอน

ดังนั้นจากผลงานโฆษณาชิ้นนี้ ก็ทำให้เราเห็นว่า ถึงแม้เราจะหาจุดยืนในการสื่อสารที่แปลกใหม่เพียงใด การที่เราจะต้องใส่ประโยชน์หรือ Benefit พื้นฐานที่ผู้บริโภคคาดหวังจากการใช้สินค้าของเราก็ยังคงมีความจำเป็นต้องมีอยู่ แต่ต้องพยายามทำให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้นนั่นเอง


(4) วิเคราะห์สั้นๆ ในมุมมอง Ad Addict

ในมุมของแอดเองมองว่าโฆษณาชิ้นนี้ ถือว่าเป็นการสื่อสารที่ทำให้ Mitsubishi Heavy Duty ต่อยอดการสื่อสารของแบรนด์ที่แข็งแรงกว่าเดิม ด้วยการเริ่ม Shift ตัวเองจากการโฟกัสไปที่ตัวสินค้า (Product Centric) มาสู่ การโฟกัสที่ตัวผู้บริโภค (Consumer Centric) ซึ่งแอดเชื่อว่าในอนาคต Mitsubishi Heavy Duty ก็ต้องหามุมมองในการต่อยอดที่แปลกใหม่ต่อไป แต่เรื่อง ‘ความทน’ จะเป็นสิ่งที่ยังคงอยู่เสมออย่างแน่นอน

สำหรับใครที่กำลังทำการสื่อสารให้แบรนด์กันอยู่ ก็ลองศึกษาผลงานนี้เป็นตัวอย่างกันได้นะฮะ เผื่อในอนาคตเราจะได้หากมุมมองการสื่อสาร ‘เรื่องเดิม’ ในมุมมองที่แปลกใหม่มากยิ่งขึ้นได้บ้าง!

About the Author:

adaddictadmin
จุดเริ่มต้นจากคนคนหนึ่งที่มีความหลงใหลใน “โฆษณา” อยากจะหาสถานที่ที่หนึ่งให้คนที่หลงใหลในโฆษณามารวมตัวกัน พูดคุยกัน แลกเปลี่ยนความคิดซึ่งกันและกัน จึงกลายเป็นพื้นที่แห่งนี้...‘เพราะทุกสิ่งในโลก ล้วนเป็นโฆษณา’

Leave A Comment