You are here:---5 วิธี ฮาว ทู ทำงานที่บ้านให้มีประสิทธิภาพ

5 วิธี ฮาว ทู ทำงานที่บ้านให้มีประสิทธิภาพ

คงจะหลีกหนีไม่ได้ เมื่อตอนนี้ประเทศไทยมีภัยล้อมรอบตัวของเราเยอะมาก ไม่ว่าจะไวรัส แมสก็ขาดแคลน หรือแม้แต่การทำงาน ที่เราไม่สามารถไปบริษัทได้ตามปกติ หลายๆ บริษัทให้พนักงานกลับไปทำงานที่บ้าน บางบริษัทก็ไม่สามารถเอางานกลับไปทำที่บ้านได้ ก็ขึ้นอยู่แล้วแต่ปัจจัยของแต่ละบริษัท และวันนี้แอดเลยมีแนวทาง 5 วิธี ฮาว ทู ทำงานที่บ้านให้มีประสิทธิภาพ โดยที่ทำไม่ยากจนเกินไปมาให้เพื่อนๆ ได้ลองดู 

จัดตารางการทำงาน จะช่วยให้เราวางแผนงานของตัวเองได้ดี ว่าในแต่ละชั่วโมงต้องทำอะไรบ้าง ต้องทำเสร็จภายในกี่โมง เพื่อกระตุ้นการทำงานของเราให้เสร็จตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ โดยการจัดตารางก็ทำได้หลายแบบ จะทำเป็นลิสงานของแต่ละวันก็ได้เหมือนกัน

จัดพื้นที่ทำงานให้เหมือนที่ทำงาน การสร้างบรรยากาศก็สำคัญ ซึ่งถ้าเพื่อนๆ ทำงานบนเตียง เปิดแอร์เย็นๆ แอดว่ามีหลับ แต่ถ้าเราตั้งโต๊ะ จัดของบนโต๊ะให้เหมือนออฟฟิศ ก็จะเป็นการช่วยทำให้เราทำงานแบบต่อเนื่องได้ 

จำกัดการใช้โทรศัพท์ แอดเชื่อว่ามันต้องมีแน่ๆ ! ที่บางคน ‘ขอเล่นหน่อย แปปนึง ไม่นานๆ’ เผลอแป๊ปเดียว เป็นชั่วโมง แอดแนะนำว่าทางที่ดีจำกัดเวลาการใช้โทรศัพท์ อาจจะใช้แค่ตอนพักกินข้าวเท่านั้น หรือตอนทำงานเสร็จแล้วเท่านั้นก็ได้

 

กำหนดเวลาพัก ถ้าทำงานไม่มีพักเลย หรือพักตามใจฉัน การทำงานของเราอาจจะไม่มีประสิทธิภาพมากพอ! ส่งผลต่อการทำงานของเราแน่ๆ แต่ถ้าเรากำหนดเวลาพักที่แน่นอน ก็จะทำให้เราทำงานได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้ประสิทธิภาพการทำงานดีกว่าด้วย

Work from Home ≠ Vacatio ต้องท่องจำขึ้นใจนะ ว่า Work from Home ไม่ใช่การหยุดพักผ่อนนะฮะ บางทีเจ้านายจะขอดูงาน แต่พนักงานบอกเดินห้างอยู่ค่ะ ไม่ได้เด้ออ ‘Work from Home’ คือการย้ายการทำงานจากออฟฟิศไปที่บ้าน เพื่อนๆ ต้องมีความรับผิดชอบในงานของเรานะฮะ


ในมุมมองของแอด แอดว่าการทำงานที่บ้านต้องมีวินัยในตัวเองสูงมาก มันมีหลายปัจจัยมากในการทำงานที่บ้านให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการทำงานร่วมกับผู้อื่นอย่างไร หรือจะพวกเครื่องมือที่เราหยิบมาใช้ ล้วนแล้วแต่ว่าขึ้นอยู่กับเราว่าจะ Work From Home ยังไงให้เหมาะกับตัวเองที่สุด ในช่วงเวลาคับขันอย่างนี้ แอดก็หวังว่าสิ่งที่แอดเอามาเล่าให้เพื่อนๆ ดูจะมีประโยชน์ต่อใครหลายๆ คนนะ 

 

By |2020-03-17T23:35:46+00:00มีนาคม 17th, 2020|Categories: Content, Knowledges|Tags: |0 Comments

About the Author:

Cream Ad Addict

Leave A Comment