You are here:---เจาะลึกแคมเปญ #ไม่บอกผ่านมื้อเช้า โดย “โกโก้ครั้นช์ ซีเรียลบาร์” การสื่อสารสุด Insight เพื่อให้ ’คนเมือง’ ได้เห็นว่า ‘มื้อเช้าสำคัญกว่าที่คิด’ [ADS]

เจาะลึกแคมเปญ #ไม่บอกผ่านมื้อเช้า โดย “โกโก้ครั้นช์ ซีเรียลบาร์” การสื่อสารสุด Insight เพื่อให้ ’คนเมือง’ ได้เห็นว่า ‘มื้อเช้าสำคัญกว่าที่คิด’ [ADS]

ปกติใครไม่ค่อยกินมื้อเช้าบ้าง!!? แอดเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนต้องเป็นอย่างที่แอดถามไปอย่างแน่นอน เนื่องจากความรีบเร่งในตอนเช้า ที่เราจะต้องตื่นมาเพื่อจัดการตัวเองให้เดินทางไปเรียน หรือไปทำงานให้ทันเวลา จนทำให้เราอาจจะต้องอดกินมื้อเช้าไป…แต่เพื่อนๆ เคยคิดหรือไม่? ว่าการไม่กินมื้อเช้าแบบนี้จะส่งผลเสียอะไรบ้าง?

ล่าสุดนี้จึงมีผลงานโฆษณาจากแบรนด์ “โกโก้ครั้นช์” ที่เราคงคุ้นเคยกันในนามของอาหารเช้าประเภทซีเรียลที่กินกับนมกันอยู่แล้ว แต่วันนี้มาในรูปแบบใหม่อย่าง “โกโก้ครั้นช์ ซีเรียลบาร์” ที่พกพาง่ายและตอบโจทย์คนเมืองที่เร่งรีบอย่างเรานั่นเอง กับแคมเปญที่ชื่อว่า ‘ไม่บอกผ่านมือเช้า’

โดยแคมเปญนี้เป็นการหยิบจับอินไซด์ของคนเมืองอย่างเราๆ มาขยี้ผ่านหนังโฆษณา และไอเดียการสื่อสารอื่นๆ มากมาย ที่จะทำให้เพื่อนๆ ทุกคนเห็นชัดเจนเลยว่า มื้อเช้านั้นสำคัญกว่าที่เราคิดมากๆ ซึ่งในรายละเอียดแคมเปญจะมีอะไรกันบ้าง วันนี้แอดสรุปมาให้เพื่อนๆ แล้ว ลองอ่านกันได้เลยจ้า


(1) ตั้งต้นไอเดียจาก “ชีวิตคนเมือง” อันรีบเร่งในทุกๆ เช้า

จุดเริ่มต้นของแคมเปญในครั้งนี้ เริ่มต้นจากการเข้าใจพฤติกรรมอย่างหนึ่งของ ‘คนเมือง’ ที่มีความเร่งรีบในช่วงเช้าอยู่ตลอดเวลา ซึ่งแต่ละคนต้องแข่งขันกับเวลาตอนเช้าเพื่อเดินทางจากบ้านไปเข้าเรียน หรือเข้าทำงานให้ทัน ส่งผลให้หลายๆ ครั้งไม่มีเวลาเตรียมอาหารหรือกินมื้อเช้าก่อนออกเดินทาง

นี่จึงเป็นโจทย์สำคัญของ “โกโก้ครั้นช์ ซีเรียลบาร์” ในฐานะอาหารเช้าแบบพกพาว่าจะหยิบจับพฤติกรรมที่เกิดขึ้นของคนเมืองเหล่านี้มาสร้างการสื่อสารอย่างไรให้โดนใจผู้บริโภคและสามารถตอบโจทย์แบรนด์ให้ตัวโกโก้ครั้นช์ ซีเรียลบาร์เองกลายเป็นหนึ่งตัวเลือกยามเช้าที่เร่งรีบของคนเมืองได้


(2) สู่การสื่อสารผ่าน ‘หนังโฆษณา’ 3 เรื่อง 3 เหตุการณ์

จากพฤติกรรมไม่กินมื้อเช้าของคนเมือง ทำให้ “โกโก้ครั้นช์ ซีเรียลบาร์” อยากมาบอกเล่าถึงผลเสียที่มากกว่าแค่ความ ‘หิว’ เพราะหากพูดเรื่องความหิว คนก็อาจะไม่ค่อยสนใจเท่าไร

โกโก้ครั้นช์ ซีเรียลบาร์ จึงเลือกเล่าให้เห็นผลเสียของการไม่กินข้าวเช้าที่ไม่ใช่แค่ความหิวให้เป็นภาพชัดเจนผ่านกราฟิกผ่านสื่อออนไลน์ด้วยหนังโฆษณา 3 เรื่อง ได้แก่

1. ไม่กินมื้อเช้าอาจจะทำให้อ๊อง สมองเบลอเหมือนปลาทอง


2. ไม่กินมื้อเช้าอาจจะทำให้หงุดหงิด ฟาดงวงฟาดงาเหมือนช้าง


3. ไม่กินมื้อเช้าอาจจะทำให้มีกลิ่นปาก

เพราะต่อมน้ำลายไม่มีการกระตุ้นให้ผลิตน้ำลายออกมาเต็มที่เหมือนปลาหมึกแห้ง


เรียกได้ว่า จากหนังโฆษณาทั้ง 3 เรื่อง 3 เหตุการณ์ 3 ปัญหาที่ต้องระวังเหล่านี้ ล้วนเป็นไอเดียที่ถ่ายทอดออกมาด้วยการเปรียบเทียบได้เห็นภาพชัดเจนสุดๆ เลย ว่ามันจะส่งผลเสียต่อเราขนาดไหน เพียงแค่ไม่กินมื้อเช้า ซึ่งแอดเชื่อว่าหากใครได้มีโอกาสรับชมหนังโฆษณาเหล่านี้ไป แน่นอนว่าได้ทั้งรับรู้ถึงปัญหาใหม่ๆ จากการไม่กินมื้อเช้า แถมยังได้รู้จัก Solution ที่ตอบโจทย์มากยิ่งขึ้นไปพร้อมๆ กันอีกด้วย


(3) ต่อยอดด้วย “การแจกสินค้าจริง” ให้คนเมือง

เมื่อทำการสื่อสารผ่านหนังโฆษณา 3 เรื่องในช่องทางออนไลน์ไปแล้ว สิ่งที่แบรนด์ทำเพื่อตอกย้ำให้ไอเดียชัดเจนมากยิ่งขึ้น คือ การออกแจกอาหารเช้า โกโก้ครั้นช์ ซีเรียลบาร์ในแหล่งรถติดของกรุงเทพฯ 3 วันติดกัน

โดยได้ไปแจกที่ แยกอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แยกปทุมวัน และ แถมสาทร-สีลม พร้อมทั้งที่ร้าน Nescafe Hub ในช่วงเวลาเช้าตั้งแต่ 6 โมงถึง 11 โมงอีกด้วย (กิจกรรมจัดไป ณ ช่วงวันที่ 24-26 กุมภาพันธ์ 2563)

ซึ่งเมื่อแบรนด์ได้มีโอกาสให้ผู้บริโภคได้สัมผัสประสบการณ์และลิ้มรสชาติของโกโก้ครั้นช์ ซีเรียลบาร์ด้วยตัวเองแบบนี้ ก็ย่อมทำให้ผู้บริโภคได้รู้ว่า โกโก้ครั้นช์ ซีเรียลบาร์ เป็นหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์ในยามเช้าที่เร่งรีบ พกง่าย กินง่าย รองท้องได้ ไม่ส่งกลิ่น ไม่เลอะเทอะ จะกินตอนเดินทาง หรือกินเร็วๆ ก่อนเริ่มทำงานก็ได้อย่างชัดเจนสุดๆ

รับชมภาพบรรยากาศการแจก โกโก้ครั้นช์ ซีเรียลบาร์


(4) วิเคราะห์สั้นๆ ในมุมมอง Ad Addict

ในมุมมองแอดเองค่อนข้างชอบการนำเสนอของ โกโก้ครั้นช์ ซีเรียลบาร์ ในครั้งนี้ ที่หาวิธีการถ่ายทอดคุณประโยชน์ที่สำคัญของตัวสินค้าได้เข้าใจง่ายและเห็นภาพด้วยหนังโฆษณาเวอร์ชันต่างๆ แถมยังมีการส่งเสริมไอเดียด้วยการสร้างประสบการณ์ ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากสำหรับแบรนด์ในปัจจุบันนี้อีกด้วย 

ดังนั้นต่อไปนี้หากเพื่อนๆ ต้องรีบเร่งไปไหนในช่วงเช้าแล้วไม่มีเวลากินข้าว อย่าลืมพก โกโก้ครั้นช์ ซีเรียลบาร์ ติดตัวไปด้วยนะฮะ และหากใครอยากแบ่งปันอินไซด์เพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาที่เจอเวลาไม่ทานมื้อเช้า ก็สามารถมาแบ่งปันกันได้ที่ Hashtag #ไม่บอกผ่านมื้อเช้า เช่นกันจ้า

About the Author:

adaddictadmin
จุดเริ่มต้นจากคนคนหนึ่งที่มีความหลงใหลใน “โฆษณา” อยากจะหาสถานที่ที่หนึ่งให้คนที่หลงใหลในโฆษณามารวมตัวกัน พูดคุยกัน แลกเปลี่ยนความคิดซึ่งกันและกัน จึงกลายเป็นพื้นที่แห่งนี้...‘เพราะทุกสิ่งในโลก ล้วนเป็นโฆษณา’

Leave A Comment