You are here:-, Knowledges, local, Works-ไอเทมคูลรับหน้าร้อน! “อิชิตัน” เปิดตัวผลิตภัณฑ์รสชาติใหม่ที่จะทำให้ซัมเมอร์นี้ไม่ร้อนอีกต่อไปกับ “อิชิตัน ฮันนี่เลมอน ไอซ์ซี่มินต์” [ADS]

ไอเทมคูลรับหน้าร้อน! “อิชิตัน” เปิดตัวผลิตภัณฑ์รสชาติใหม่ที่จะทำให้ซัมเมอร์นี้ไม่ร้อนอีกต่อไปกับ “อิชิตัน ฮันนี่เลมอน ไอซ์ซี่มินต์” [ADS]

เมื่อพูดถึงอากาศเมืองไทยแล้ว แน่นอนว่าทุกคนต้องคิดถึงซัมเมอร์หรือ หน้าร้อน กันเป็นอันดับแรก ๆ อยู่แล้ว ซึ่งไอเทมที่จะมาช่วยดับร้อนของแต่ละคนคงมีหลายอย่างแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น พัด แอร์ หรือที่ขาดไม่ได้เลยคือการได้ดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ สักขวด

ในวันนี้เครื่องดื่มชาเขียวพร้อมดื่มยี่ห้อดังอย่าง “อิชิตัน” จึงได้เปิดตัวเครื่องดื่มรสชาติใหม่ล่าสุดแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน! อย่าง อิชิตัน ฮันนี่เลมอน ไอซ์ซี่มินต์ ที่เป็นการผสมผสานระหว่างรสชาติของน้ำผึ้งมะนาว และมินต์ ที่จะทำให้ทุกคนรู้สึกเย็นจนควันออกปาก! และไม่ว่าอากาศจะร้อนแค่ไหนก็ดับร้อนได้

เราลองมาดูกันดีกว่าว่า การออกผลิตภัณฑ์ใหม่แบบนี้มีความสนใจอย่างไรบ้าง


(1) เล่นกับอินไซต์ของคนไทยในช่วงอากาศร้อน

ถ้าพูดถึงประเทศที่อากาศร้อน ๆ แน่นอนว่าประเทศไทยเราต้องติดอันดับแน่ ๆ เพราะประเทศไทยเราขึ้นชื่อเรื่องอากาศที่ร้อนระอุมาก ๆ  ไม่ว่าจะฤดูไหนก็เหมือนกับฤดูร้อนไปหมด

ตรงนี้แหละ จึงเกิดเป็นไอเดียในการสร้างผลิตภัณฑ์รสชาติใหม่ของ “อิชิตัน” ที่จะมาสู้กับอากาศร้อน ๆ ในประเทศไทย ถือว่าเป็นการเล่นกับอินไซต์คนไทยในเรื่องของสภาพอากาศบ้านเราที่ดีมาก พออากาศร้อนพวกเราก็ต้องหาไอเทมเพื่อดับร้อนกัน ซึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ทางอิชิตันได้ออกมานั้น ก็ได้ตอบโจทย์กับคนไทยเป็นอย่างดีเลย


(2) สู่ไอเดียโปรดักซ์ รสชาติใหม่สุดล้ำ

จะเห็นได้ว่าตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ทางอิชิตันออกมานั้นเป็นรสชาติที่ใหม่ แบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อนจริง ๆ ซึ่งรสชาติที่ว่าก็มีชื่อว่า “อิชิตัน ฮันนี่เลมอน ไอซ์ซี่มินต์” นั่นเอง

โดย “อิชิตัน ฮันนี่เลมอน ไอซ์ซี่มินต์” คือการผสมผสานระหว่างรสชาติของน้ำผึ้งมะนาว และมินต์ เพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับพวกเรา ทำให้รู้สึกว่าอากาศจะร้อนแค่ไหน แค่มี “อิชิตัน ฮันนี่เลมอน ไอซ์ซี่มินต์” ก็ดับร้อนได้ ความแปลกใหม่ของรสชาตินี้ก็คือการเพิ่ม “มินต์” เข้ามาในรสชาตินี้แหละ แอดคิดว่าตัวของมินต์ก็คงช่วยให้คนที่ได้ดื่มเครื่องดื่มนี้ต้องเย็นขึ้นอย่างแน่นอน!


(3) สื่อสารผ่านผลงาน โฆษณาสุดแหวกแนว

แน่นอนว่าหลังจากคิดค้นผลิตภัณฑ์รสชาติใหม่ออกมาแล้ว ก็ต้องมีการทำ “หนังโฆษณา” ออกมาแน่นอน ซึ่งหนังโฆษณาของอิชิตันนั้นก็มีความแปลกใหม่เหมือนกับผลิตภัษณ์ใหม่ที่ออกมาเลย ซึ่งจะแปลกยังไง เชิญรับชมหนังโฆษณา ‘อัน-ชิ-ติ-ลอน-เม่ ANCHITI LONME’ ตัวนี้ได้เลย


จะเห็นได้ว่าในช่วงแรกคลิปโฆษณาตัวนี้มีการเล่นกับแฟชั่นเสื้อผ้าที่เรียกว่า “อัน-ชิ-ติ-ลอน-เม่” ถ้าผวนคำจะกลายเป็น “อิ-ชิ-ตัน-เล-ม่อน” นั่นเอง และถ้าใครดูจนจบจะรู้ว่าเขาตั้งใจจะหักมุมสุด ๆ เพราะจริง ๆ แล้วผลิตภัณฑ์ที่เขาต้องการจะสื่อเป็นเครื่องดื่มอิชิตัน ที่ออกรสชาติใหม่ ซึ่งเขาได้ทำการรวมสองอย่างนี้ให้ออกมาเป็นโฆษณาที่แหวกแนว และเข้าใจได้ง่ายอย่างที่เห็นกัน

ซึ่งเบื้องหลังของการคิดค้นแฟชั่นในหน้าร้อนนี้ก็คือ เครื่องดื่ม “อิชิตัน ฮันนี่เลมอน ไอซ์ซี่มินต์” นั่นเอง เขาต้องการจะบอกว่าถึงแม้ว่าอากาศหรือแดดจะร้อนแค่ไหน แต่ถ้าดื่ม “อิชิตัน ฮันนี่เลมอน ไอซ์ซี่มินต์” ไม่ว่าจะที่ไหน ตอนไหน กับอะไร หรือไม่ได้ทำอะไร เดินเฉยๆ ก็คูลลลได้นะจ๊ะ


(4) วิเคราะห์สั้น ๆ ในมุม Ad Addict

ในมุมมองของแอดการที่ “อิชิตัน” ทำคลิปโฆษณาเปิดตัวผลิตภัณฑ์รสชาติใหม่ โดยการเล่าเรื่องแบบใหม่ ๆ แบบนี้ ถือว่าเป็นเรื่องที่แปลกใหม่สำหรับวงการโฆษณาเลยทีเดียว รวมไปถึงรสชาติที่แปลกใหม่ที่เขาปล่อยออกมาด้วย และที่สำคัญ การเล่นกับอินไซต์คนไทย ในเรื่องของสภาพอากาศอย่างหน้าร้อน แบบนี้ ถือเป็นการตลาดที่ดี และทำให้คนส่วนใหญ่จดจำแบรนด์ได้

ดังนั้นหากใครที่ดูโฆษณาตัวนี้แล้ว อยากจะลองว่า อิชิตัน ฮันนี่เลมอน ไอซ์ซี่มินต์ จะเปลี่ยนหน้าร้อนไปยังไง และจะเพิ่มความคูล ปลดปล่อยความฮอตได้ขนาดไหน ก็ไปกอบโกยความหนาวในหน้าร้อนได้ที่ 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศได้น้า

About the Author:

adaddictadmin
จุดเริ่มต้นจากคนคนหนึ่งที่มีความหลงใหลใน “โฆษณา” อยากจะหาสถานที่ที่หนึ่งให้คนที่หลงใหลในโฆษณามารวมตัวกัน พูดคุยกัน แลกเปลี่ยนความคิดซึ่งกันและกัน จึงกลายเป็นพื้นที่แห่งนี้...‘เพราะทุกสิ่งในโลก ล้วนเป็นโฆษณา’

Leave A Comment