Loading...
WORKS2019-02-10T17:27:24+00:00

  LOCAL

  ไอเทมคูลรับหน้าร้อน! “อิชิตัน” เปิดตัวผลิตภัณฑ์รสชาติใหม่ที่จะทำให้ซัมเมอร์นี้ไม่ร้อนอีกต่อไปกับ “อิชิตัน ฮันนี่เลมอน ไอซ์ซี่มินต์” [ADS]

  มีนาคม 24th, 2020|

  เมื่อพูดถึงอากาศเมืองไทยแล้ว แน่นอนว่าทุกคนต้องคิดถึงซัมเมอร์หรือ “หน้าร้อน” กันเป็นอันดับแรก ๆ อยู่แล้ว ซึ่งไอเทมที่จะมาช่วยดับร้อนของแต่ละคนคงมีหลายอย่างแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น พัด แอร์ หรือที่ขาดไม่ได้เลยคือการได้ดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ สักขวด ในวันนี้เครื่องดื่มชาเขียวพร้อมดื่มยี่ห้อดังอย่าง “อิชิตัน”

  แยกถังสองให้ของไปเกิดใหม่! การต่อยอดดีๆ จาก ‘โค้ก’ ที่ทำให้ไอเดียการรณรงค์เป็นมากกว่าโฆษณา แต่กลายเป็นกิจกรรมที่เราทุกคนช่วยโลกได้จริง [ADS]

  มีนาคม 20th, 2020|

  ปัญหาขยะในทะเลยังคงเป็นสิ่งที่อยู่คู่มนุษย์เราอยู่เสมอ ซึ่งหากพูดถึงประโยค “แยกถังสองให้ของไปเกิดใหม่” แอดเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนต้องคุ้นๆ กันบ้าง เพราะประโยคนี้มาจากผลงานหนังโฆษณารณรงค์การแยกขยะจาก ‘โค้ก’ ที่ถูกพูดถึงมากมายจนเกิดเป็นไวรัลในโลกโซเชียลมีเดียในช่วงปลายปี 2019 ที่ผ่านมานี้ ซึ่งในปี 2020 แคมเปญการรณรงค์จากโค้กนี้ยังไม่ได้หายไปไหน!

  คิวท์ให้สุด! กับแคมเปญ TOYOTA และ Marimekko การร่วมมือของ 2 แบรนด์ดัง สู่การสร้างสรรค์สินค้าลิมิเต็ดเพื่อสาวๆ โดยเฉพาะ [ADS]

  มีนาคม 14th, 2020|

  โดยปกติแล้วหากพูดถึงโฆษณารถยนต์ กระบวนท่าที่เรามักจะคุ้นเคยและแบรนด์ส่วนใหญ่ทำกันคือการ ‘แสดงศักยภาพและฟีเจอร์ต่างๆ ของรถ’ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นจุดดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคได้ดี แต่เพื่อนๆ คิดว่า ในปัจจุบันนี้ การแสดงศักยภาพนั้นพอสำหรับการสื่อสารแล้วหรือ? วันนี้แอดเลยอยากหยิบยกแคมเปญสุดล่าสุดจาก TOYOTA มาแบ่งปันให้เพื่อนๆ รับชมกัน! โดย TOYOTA

  “ทนแล้วได้อะไร?” เจาะลึก 3 เหตุผลสำคัญที่ทำไมเราควรใช้เครื่องปรับอากาศ “Mitsubishi Heavy Duty” [ADS]

  มีนาคม 11th, 2020|

  ‘เครื่องปรับอากาศ’ ถือว่าเป็นเทคโนโลยีอย่างหนึ่งที่เข้ามามีบทบาทสำคัญมากในชีวิตของเราในปัจจุบัน ที่เป็นเสมือนตัวช่วยให้เราคลายร้อนจากสภาพอากาศอันโหดร้าย ทำให้ตลาดเครื่องปรับอากาศนี้ ก็ต้องหาจุดในการดึงดูดให้ลูกค้าสนใจ จนเกิดการแข่งขันดุเดือดเช่นกัน ซึ่ง Mitsubishi Heavy Duty ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์เครื่องปรับอากาศ ที่สร้างการสื่อสารเพื่อความโดดเด่นของแบรนด์มาอย่างต่อเนื่อง โดยการหยิบจับเทคโนโลยีและฟังก์ชั่นที่มีมาสร้างจุดยืนในเรื่องของความ “ทนทาน” ผ่านการสื่อสารต่างๆ

  Load More Posts

  GLOBAL

  รวม 10 โฆษณาต่างชาติ สีสวยจนต้องยกนิ้วให้

  มีนาคม 31st, 2020|

  ปัจจุบัน การทำโฆษณาองค์ประกอบไม่ได้มีแค่การขายของอย่างเดียว แต่สิ่งที่สำคัญอีกองค์ประกอบคือภาพที่ถ่ายทอดออกมา ทั้ง แสง สี  การจัดวางองค์ประกอบภาพต่างๆ เบื้องหลังของการทำโฆษณาก็ไม่ได้มีแค่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง  การที่จะทำภาพออกมาสวยตามที่เราเห็นกันมันไม่ได้ขึ้นกับตากล้องเพียงคนเดียว แต่มันยังมีอีกหลายหน้าที่ที่ซ่อนอยู่มากมาย วันนี้แอดจึงอยากจะยกประเด็นมาให้เพื่อนๆ ได้เห็นความสำคัญ ของการออกแบบสีในโฆษณากัน 1. Eyes

  เต็มสิบไม่หัก! กับไอเดียสุดกวนจากนักเรียนไทยที่ Miami Ad School ที่จะชวนให้ทุกคนอยู่บ้านซะถ้า ไม่อยากเจอสปอยล์หนังหรือซีรีส์จาก “Netflix” ตาม Billboard!

  มีนาคม 27th, 2020|

  ช่วงเวลานี้แอดเชื่อว่าหลายคนเริ่มที่จะอยู่บ้านกันบ้างแล้ว หลายคนที่อยู่บ้านก็มีกิจกรรมที่ทำที่บ้านแตกต่างกันออกไป แอดเชื่อว่าหนึ่งในนั้นต้องมีคนที่ดูแต่หนังหรือซีรีส์ทั้งวันทั้งคืนแน่ และช่องทางการดูหนังหรือซีรีส์เหล่านั้นที่ฮิตมากในขณะนี้ก็คือ “Netflix” นั่นเอง แต่ที่ต่างประเทศเขาไม่เชื่อฟังการรณรงค์ให้อยู่บ้านกันนี่สิ จึงทำให้ นักเรียนไทยของ Miami Ad School มีแนวคิดที่จะไม่ให้ผู้คนออกไปข้างนอกด้วยการติด Billboard เพื่อให้คนที่ออกจากบ้านเห็นสปอยล์หนังหรือซีรีส์จาก

  โฆษณาสุดเฉียบ! รถยนต์ ‘นิสสัน’ ผุดโฆษณา ที่ไม่มีรถวิ่งบนถนนเลย รณรงค์ให้คนอยู่บ้าน สู้ COVID-19

  มีนาคม 27th, 2020|

  นิสสัน รถยนตร์ระดับโลก ได้มีการผุดแคมเปญ เป็นโฆษณาสั้น เวลา 1 นาที แต่เป็น 1 นาทีที่ไม่เห็นตัวรถวิ่งบนถนนเลย ซึงเจ้าแคมเปญตัวนี้ก็ทำขึ้น โดยมีจุดประสงค์เพื่อรณรงค์ให้ทุกคนกักตัวอยู่แต่ในบ้านเพื่อสู้ COVID-19 ภายใต้กล่าวที่ว่า Stay

  อยู่บ้านแบบแฮปปี้! โฆษณาล่าสุดจาก “IKEA” ที่จะอยู่บ้านเป็นเพื่อนคุณใน ช่วง Covid-19 ระบาดกับทุกโมเมนต์สำคัญ

  มีนาคม 25th, 2020|

  ช่วงที่ไวรัสโควิด-19 ระบาดแบบนี้ แอดเชื่อวาหลายคนก็เริ่มที่จะกักตัวอยู่บ้านกันบ้างแล้ว บางคนก็อยู่บ้านมานานพอสมควร อาจจะเริ่มเบื่อ อยากออกไปหาเพื่อน หรือไปเที่ยวกันบ้างแต่รู้หรือเปล่าว่าการอยู่บ้านมีอะไรที่สนุก ๆ รออยู่เพียบเลยนะ! วันนี้แอดก็จะพาทุกคนมาชมโฆษณาตัวใหม่ล่าสุดจาก “IKEA” ที่จะเปลี่ยนความคิดที่ว่า “การอยู่บ้านมันน่าเบื่อ” ของทุกคนให้กลายเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากขึ้น! จะเป็นยังไง

  Load More Posts

  AWARD

  ประกาศเปลี่ยน! The One Show และ ADC ได้เปลี่ยนไปตัดสินรางวัลผ่านออนไลน์แทน สาเหตุจากไวรัสโคโรนา

  มีนาคม 5th, 2020|

  The One Club ได้ประกาศเปลี่ยนจากการเชิญกรรมการไปเป็นการตัดสินรางวัลในโลกออนไลน์แทนทั้งสองรางวัลเลย นั้นก็คือ The One Show และ ADC 99th Awards สาเหตุมาจากไวรัสโคโรนาที่กำลังระบาดหนักอยู่ในทุกวันนี้ ทีมงานจึงตัดสินใจว่าจะเชิญผู้ตัดสินไปใน One

  Gerety Awards 2020 กับ แคมเคญใหม่ ‘ทำอย่างไรผู้หญิงถึงจะได้รับเลือกเป็นหนึ่งในคณะกรรมการโฆษณา?’ [PR]

  กุมภาพันธ์ 14th, 2020|

  The Gerety Awards ได้เปิดตัวแคมเปญใหม่ เพื่อกระตุ้นให้ผู้หญิงในวงการโฆษณาออกมาแสดงความเท่าเทียมในการเป็นกรรมการตัดสินงานประกวดโฆษณา เรื่องนี้มักจะเป็นข่าวทุกครั้ง ถึงแม้ว่าจะตกลงกันไว้แล้วว่าคณะกรรมการในการตัดสินการประกวดโฆษณาจะต้องมีทั้งเพศหญิง และเพศชายในจำนวนที่เท่ากัน แต่เมื่อถึงงานจริงกลับมีคณะกรรมการที่เป็นผู้ชายมากกว่า ในฐานะที่ The Gerety Awards เป็นเทศกาลโฆษณาครั้งแรก ที่มีคณะกรรมการตัดสินเป็นผู้หญิงทุกคน

  ไม่ธรรมดา! ‘เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู’ คว้า 7 รางวัล! จาก Adman Awards 2019 ด้วยผลงาน “THE RED DRAGON” [ADS]

  พฤศจิกายน 7th, 2019|

  เมื่อคืนนี้ (6 Nov 2019) เป็นอีกหนึ่งคืนที่ยิ่งใหญ่แห่งวงการโฆษณา เพราะเป็นงานประกาศรางวัลการประกวดโฆษณา Adman Awards 2019 นั่นเอง โดยในปีนี้ มีเอเจนซีและแบรนด์ต่างๆ ที่ได้รับรางวัลกันมากหน้าหลายตา และนอกจากรางวัลสำหรับเอเจนซีแล้ว ยังมีการให้รางวัลแก่คนธรรมดาทั่วไปที่มีความครีเอทีฟและนำเสนอไอเดียดีๆ

  ส่อง 3 ไอเดียสุดเจ๋งตัวเต็ง Adman Awards 2019! นำทัพโดยผลงาน Interactive จาก ‘เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู’

  พฤศจิกายน 6th, 2019|

  อีกหนึ่งช่วงเวลาสำคัญที่หลายคนรอคอยกำลังมาถึงแล้ว กับการประกาศรางวัลโฆษณาและความคิดสร้างสรรค์สุดยิ่งใหญ่ของเมืองไทย ซึ่งก็คืองาน “Adman Awards 2019” โดยหากใครได้มางานตั้งแต่เช้า คงเห็นกันแล้วว่าภายในงานมีโซน Idea Board ซึ่งเป็นการรวมผลงานที่เข้าชิงรางวัลต่างๆ มาให้เราเสพกัน ดังนั้นวันนี้ ก่อนที่เราจะเข้าสู่ช่วงประกาศรางวัล แอดขอหยิบยก

  Load More Posts

  DESIGN

  แสนเก๋! เมื่อนักออกแบบชื่อดังได้ออกแบบ Logo แบรนด์ดัง 12 แบรนด์ให้เข้ากับสถานการณ์ Covid-19

  มีนาคม 19th, 2020|

  ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 แบบนี้ หลายแบรนด์คงต้องเตรียมตัวรับมือกันไม่น้อย วันนี้แอดมีไอเดียการรับมือกับสถานการณ์นี้ให้ได้ชมกัน นั้นก็คือการออกแบบ Logo ให้เข้ากับสภานการณ์การแพร่ระบาดไวรัส Covid-19 นั้น ซึ่งการออกแบบ Logo ทั้ง 12 แบรนด์นี้เป็นฝีมือของ

  ไอเท็มสุดเจ๋ง! ที่เกมส์เมอร์ตัวจริง พลาดไม่ได้! แว่นตา Mutrics GB-30 แว่นเท่ๆ กับระบบเสียงรอบทิศทาง

  มีนาคม 11th, 2020|

  Mutrics GB-30 เป็นแว่นตาอัจฉริยะคู่แรกของโลกที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับนักเล่นวิดีโอเกมโดยเฉพาะเลย ด้วยไอเดียการออกแบบที่โดดเด่น, ระบบเสียงเปิดหู, ระบบเสียงรอบทิศทางขั้นสูงและเลนส์ป้องกันแสงสีน้ำเงินผสมผสานเพื่อมอบประสบการณ์เสียงที่ไม่มีใครเทียบได้ให้แก่คอเกมอ่านแค่นี้ก็อยากได้มาครองแล้วใช่มั้ยย แอดเองก็อยากได้มาเล่นเกมส์เหมือนกันแต่เดี๋ยวก่อนไปดูฟังก์ชันของเขาอย่างละเอียดกันเลยดีกว่า แต่ก่อนอื่นไปดูแว่น Mutrics GB-30 กันก่อนดีกว่า ว่าที่แอดเล่ามาหน้าตามันเป็นยังไง https://www.youtube.com/watch?v=44SBmBmFfM0&feature=emb_title   ฟังก์ชันแรก

  “แมคฯ” ผลิตเทียนกลิ่นเบอร์เกอร์ พร้อมกับผลิตสินค้าสุดแหวกแนวออกมาให้สาวกได้เก็บเป็นที่ระลึกกัน!

  กุมภาพันธ์ 25th, 2020|

  McDonald’s ขอนำเสนออะไรที่มากกว่าของกิน! ร้านอาหารฟาสฟู้ดที่เรารู้จักกันดีไม่ได้มีดีแค่ของกินอีกต่อไป เมื่อได้ออกของที่ระลึกสุดแหวกแนว นำทีมโดยเทียนกลิ่นเบอร์เกอร์หากใครได้เป็นลูกค้าประจำของ McDonald’s อยู่แล้วนั้นจะรู้เลยว่า กลิ่นหอมของเบอร์เกอร์ช่างเป็นเอกลักษณ์ แต่วันนี้ แมดโดนัลด์ได้ออกไอเดียสุดเจ๋ง! ด้วยของที่ระลึกครบรอบ 50 ปี McDonald’s โดยของที่ระลึกมีชื่อว่า Quarter

  เลิกหายซะที! เมื่อ AMBUSH แบรนด์สตรีทแฟชั่นจากญี่ปุ่นได้ปล่อยพวงกุญแจเคสสำหรับไฟแช็คมาวางขาย

  กุมภาพันธ์ 20th, 2020|

  ‘ไฟแช็ค’ คือสิ่งหนึ่งที่เหล่าสิงห์อมควันทั้งหลายมักจะทำหายกันบ่อยๆ  ด้วยเหตุผลต่างๆ นานาไม่ว่าจะเป็นลืม, เพื่อนยืมหรือใช้ตอนเมาก็ตามทำให้เราอาจจะไม่สามารถเก็บรักษามันไว้ได้จนถึงวันที่หมดเชื้อเพลิง แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อคุณได้รู้จักกับ ‘AMBUSH Lighter Logo Keychain Case’ หรือ ‘พวงกุญแจเคสสำหรับไฟแช็คจาก AMBUSH’ นั่นเองไอเทมที่จะมาช่วยยืดระยะเวลาให้ไฟแช็คอยู่กับเราได้นานขึ้นโดยไม่จากลากันไปก่อนเวลาอันควร

  Load More Posts